Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ô tô Vina Mazda (Công ty thành viên của Thaco) vừa có thông báo triệu hồi 16.038 xe Mazda3 sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L.

Ngày 15/11, Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ô tô Vina Mazda (Công ty thành viên của Thaco) vừa có thông báo triệu hồi 16.038 xe Mazda3 sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L, bao gồm cả hai phiên bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback) được lắp ráp tại nhà máy Vina Mazda có thời gian sản xuất từ ngày 09/12/2014 đến ngày 01/11/2016 để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông”. Thời gian dự kiến triệu hồi bắt đầu từ ngày 16/11/2016, thời gian dự kiến kết thúc chương trình triệu hồi ngày 30/06/2017.

Trieu hoi xe Mazda3 de cap nhat phan mem dieu khien he thong tui khi ben hong - Anh 1

Sau khi được Tập đoàn Mazda Nhật Bản (MC) thông báo về việc phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông xe Mazda3 hoạt động không đúng, với trách nhiệm của nhà sản xuất, lắp ráp phân phối xe du lịch thương hiệu Mazda tại Việt Nam và nhằm đảm bảo an toàn và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng xe, Vina Mazda đã có công văn gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo thực hiện chương trình triệu hồi “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông”.

Sau khi được sự chấp thuận của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Vina Mazda tổ chức chương trình triệu hồi các xe Mazda3 nêu trên để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông” bằng thiết bị chuyên dụng của Mazda. Thời gian thực hiện trên mỗi xe dự kiến mất khoảng 10 phút/xe. Tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được tiến hành cập nhật phần mềm miễn phí.

Ngoài ra, Tập đoàn Mazda Nhật Bản cũng cho biết, vấn đề phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông hoạt động không đúng không ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống vận hành cũng như khả năng hoạt động của các hệ thống an toàn khác trên xe. Cho tới thời điểm hiện tại, Vina Mazda chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào liên quan tới vấn đề này.

Văn Vũ