ANTT.VN – Hãng Toyota vừa thông báo triệu hồi 5,8 triệu xe trên toàn cầu do túi khí được sản xuất bởi hãng Takata được trang bị trên xe có nguy cơ phát nổ. Theo các báo cáo, đã có hàng chục người chết và hàng trăm vụ chấn thương liên quan đến lỗi này.

Trieu hoi 5,8 trieu xe Toyota do trang bi tui khi co nguy co phat no - Anh 1

Ảnh minh họa.

Ictnews đưa tin, nằm trong diện triệu hồi lần này là 5,8 triệu xe ô tô Toyota thuộc dòng Corolla và Yaris được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5/2000 đến tháng 11/2001 và từ tháng 4/2006 đến tháng 12/2014. Trong đó, 1,16 triệu xe tại Nhật Bản, 1,47 triệu xe tại châu Âu và 820.000 xe tại Trung Quốc . Lần thu hồi này không bao gồm các xe bán tại Mỹ.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được đưa ra là do túi khí trong các xe của Toyota bị lỗi thiếu chất làm khô để ngăn chặn sự tích tụ của độ ẩm với lỗi kỹ thuật này, khi xe va chạm mạnh, cụm bơm túi khí hoạt động sẽ có nguy cơ gây nổ túi khí làm bắn các mảnh nhựa và kim loại vào người trên xe, gây ra thương vong. Theo các báo cáo, đã có hàng chục người chết và hàng trăm vụ chấn thương liên quan đến lỗi này.

Trước đó, khoảng 100 triệu túi khí lỗi của Takata - tập đoàn cung cấp phụ tùng ô tô lớn nhất thế giới có trụ sở tại Nhật Bản, đã được thông báo thu hồi. Chỉ riêng tại Mỹ số lượng túi khí phải thay thế dự tính đã lên tới 70 triệu chiếc.

Diệu Ly (th)