(Cadn.com.vn) - 20giờ ngày 27-2, tổ Cảnh sát đặc biệt phòng, chống cướp giật CATP Quảng Ngãi cùng nạn nhân và người dân bắt nhanh đối tượng cướp giật. Đến khoảng 3 giờ ngày 28-2, tổ cảnh sát phòng chống tội phạm cướp giật đã nhanh chóng truy xét, bắt thêm 2 đồng bọn, lộ diện băng cướp nguy hiểm, thực hiện gần hàng chục vụ cướp giật táo tợn trong thời gian ngắn.

Theo đó, sau khi bị giật túi xách (bên trong có nhiều tài sản như điện thoại Iphone 5 và tiền), anh Nguyễn Đồng Xuân Sang (trú TP Quảng Ngãi) cùng bạn gái bất chấp nguy hiểm, đuổi tên cướp giật. Nhận tin báo, Tổ Cảnh sát đặc biệt phòng, chống cướp giật CATP Quảng Ngãi nhanh chóng tiếp cận hiện trường, cùng nạn nhân và người dân truy nóng, bắt được một trong 2 đối tượng là Lê Văn Duy (1992, trú xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi); đồng bọn của Duy trốn thoát. Anh Sang cho biết: “2 đối tượng cướp rất nguy hiểm, nếu không vững tay lái chắc lúc đó tôi cùng bạn gái ngã xuống đường rồi. Tôi chở bạn gái đuổi theo 2 tên cướp qua các tuyến đường trong TP Quảng Ngãi, đến đoạn Nguyễn Đình Chiểu thì chặn được xe 2 đối tượng cướp nhưng chúng bỏ chạy vào hẻm. Nhờ lực lượng CATP Quảng Ngãi tiếp cận hỗ trợ rất nhanh cùng với nhân dân bao vây bắt được 1 đối tượng khi y đang trốn trên mái nhà”.

Khẩn trương truy tìm, 3 giờ ngày 28-2, tổ Cảnh sát đặc biệt phòng, chống cướp giật CATP Quảng Ngãi bắt 2 đồng bọn của Duy là Ngô Ngọc Chương (1994, trú xã Tịnh Hà, H. Sơn Tịnh) và Nguyễn Văn Thanh (1994, còn gọi là Thanh Lít, trú xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi). Tại CQĐT CATP Quảng Ngãi, Chương khai nhận: Từ ngày mồng 5 Tết Âm lịch đến thời điểm bị bắt, nhóm của y đã thực hiện gần chục vụ cướp giật trên các tuyến đường ở địa bàn TP Quảng Ngãi.

Hai đồng bọn của Duy là Thanh và Chương.

Sau khi triệt xóa băng cướp, CATP Quảng Ngãi đã trao trả lại tài sản bị cướp giật cho anh Nguyễn Đồng Xuân Sang và bạn gái. Với tinh thần cương quyết tấn công tội phạm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân bắt đối tượng cướp và triệt phá băng cướp giật nguy hiểm, lực lượng Cảnh sát đặc biệt phòng, chống cướp giật được nhân dân khen ngợi. Qua vụ việc, CATP Quảng Ngãi đề nghị ai là bị hại trong các vụ cướp giật do các đối tượng này gây ra, đến báo tại Đội CSĐTTPVTTXH CATP Quảng Ngãi để phối hợp giải quyết.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó CATP Quảng Ngãi, cho biết: “Lực lượng CATP Quảng Ngãi hỗ trợ nạn nhân bị cướp rất nhanh là vì chúng tôi đã thành lập riêng tổ phòng, chống cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản. Lực lượng này hoạt động 24/24 giờ, tuần tra trên khắp các tuyến đường trong TP Quảng Ngãi, sẵn sàng phối hợp, xử lý vụ việc khi các tổ khác hay CA các phường và nhân dân yêu cầu. Chính vì thế, tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông trên địa bàn TP Quảng Ngãi giảm hẳn”.

Văn Nam