Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 82017, CAH Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo, rạng sáng 208, tại khu Resort Belvedere, thuộc tổ dân phố số 2, thị trấn Tam Đảo, kẻ gian đã đột nhập các phòng 736, 743, 744 trộm cắp 4,4 triệu đồng, 1 đồng hồ đeo tay nhãn hiệu DW, 1 điện thoại di động iPhone 7 Plus và một số giấy tờ tùy thân của khách du lịch nghỉ tại khu resort…

Triet pha o nhom trom cap dot nhap khu nghi duong - Anh 1

Các đối tượng Hiền, Toàn và Dũng

Qua xác minh, cơ quan CSĐT làm rõ những đối tượng liên quan, đồng thời bắt giữ Trần Văn Hiền (SN 1997), trú tại huyện Tam Đảo; Dương Văn Toàn (SN 1991) và Lưu Văn Dũng (SN 1991) cùng trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, còn Lưu Văn Quý Sáu (SN 1992) và Lưu Quý Dậu (SN 1997), đều trú tại huyện Bình Xuyên hiện đang bỏ trốn.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Dương Văn Toàn và Trần Văn Hiền khai nhận, bản thân “nghiện” game online và để có tiền chơi game, Hiền, Toàn đã rủ nhau lên khu Resort Belvedere ở thị trấn Tam Đảo để trộm cắp tài sản.

Đêm 19 rạng sáng 20-8, Hiền điều khiển xe máy từ xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đến quán Internet gần khu Công nghiệp Bá Thiện 2, thuộc xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên đón Toàn. Tại đây, Toàn đã rủ thêm Lưu Quý Dậu cùng đi. Khi cả nhóm lên đến khu Resort Belvedere, các đối tượng giấu xe máy vào bụi cây ven đường rồi men theo rừng tre xuống khu Resort và trèo qua ban công đột nhập các phòng 736, 743, 744 trộm cắp tài sản. Toàn là người trực tiếp vào các phòng lục tìm tài sản còn Hiền và Dậu ở ngoài cảnh giới.

Qua đấu tranh mở rộng, Dương Văn Toàn và Trần Văn Hiền còn khai nhận, trong tháng 7-2017, Toàn, Hiền và Lưu Quý Dậu cùng với 2 đối tượng khác là Lưu Văn Dũng, Lưu Văn Quý Sáu đã 2 lần đột nhập khu Resort Belvedere để trộm cắp tài sản của du khách với số tiền hơn 30 triệu đồng, 500 USD và 2 điện thoại di động. Số tài sản trộm cắp được các đối tượng chia nhau tiêu xài và chơi game online.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Tam Đảo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hiền,  Dương Văn Toàn và Lưu Văn Dũng về tội trộm cắp tài sản.

Quang Trường