(PL&XH)-Chiều 1-11, Công an TX.Thủ Dầu Một đã tiến hành thủ tục bàn giao 9 chiếc ô tô Innova có giá trị khoảng 3,8 tỷ đồng cho các bị hại trên địa bàn tỉnh.

Qua truy xét từ đơn thư tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TX.Thủ Dầu Một đã thu hồi được 12 chiếc ô tô (hầu hết là xe Toyota Innova). Đồng thời giám định, định giá được 9/12 ô tô trả cho bị hại. Hiện đối tượng Trần Thái Hòa (41 tuổi, ngụ khu phố 4, phườngPhú Thọ, TX. TDM), kẻ chủ mưu lừa đảo, chiếm đoạt hơn chục chiếc ô tô của các nạn nhân đem đi cầm cố, thậm chí đem xe bán cho người khác đã bỏ trốn.

Xe tang vật của vụ án

Qua điều tra ban đầu, khoảng thời gian hơn 2 năm trở lại lại đây, Hòa thường tìm đến những nơi cho thuê xe ô tô tự lái trên địa bàn tỉnh mướn xe, sau đó đem đi cầm lấy tiền tiêu xài. Sau một thời gian, Hòa lại mướn xe khác đem cầm để chuộc trả xe trước nhằm che đậy hành vi lừa đảo.

Gần đây, Hòa đã mướn rất nhiều ô tô đem cầm, thậm chí đem bán ở nhiều nơi trên địa bàn. Hòa thường tự xưng là người buôn bán ô tô để đánh lừa những người mua, cầm xe của hắn. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TX. Thủ Dầu Một đang củng cố hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án.

Minh Trần