CA Phú Thọ vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ CA), CA Quảng Ninh, CA TPHCM triệt phá đường dây kinh doanh đa cấp Web Gold 889.com. Đứng đầu Web Gold 889.com là Trần Văn Hạnh, trú TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Bước đầu Hạnh khai nhận, đã thông qua một đối tượng để liên hệ mua tên miền Gold.com của Cty CP và giải pháp công nghệ Vietnix (TPHCM).

Phương thức hoạt động của trang Web theo hình thức đa cấp. Bản chất thật của hình thức cho, nhận tiền trên Web 889.com là lấy tiền của người chơi sau để trả cho người chơi trước, cứ hai người chơi mới đủ tiền để trả cho một người. Khi số lượng người chơi quá đông, các đối tượng sẽ chủ động đánh sập trang mạng trên để chiếm đoạt tiền của người chơi.

Chỉ trong một thời gian ngắn đi vào hoạt động (từ ngày 20-8 đến ngày 1-9-2016) trang Web Gold 889.com do Trần Văn Hạnh cầm đầu đã lôi kéo được hơn 2.400 lượt người (ID) tham gia, với tổng số tiền luân chuyển hơn 7 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt được một lượng tiền khá lớn từ người chơi, ngày 1-9, Hạnh đã chỉ đạo đồng bọn chủ động đánh sập trang Web Gold 889.com, xóa các dữ liệu trong ổ cứng máy chủ, đồng thời lập ra trang Web mới mang tên NewGold 889.com để tiếp tục lôi kéo người chơi nhằm chiếm đoạt tài sản. Đến nay, số lượng ID đã cho tiền được chuyển sang danh sách GH đã lên tới 1 nghìn trường hợp, với số tiền chờ được nhận hơn 2 tỷ đồng.

P.V