Công an TP Hồ Chí Minh liên tiếp triệt phá các băng nhóm giang hồ bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của gái bán dâm và nam thanh niên hành nghề mại dâm…

Hai nhóm "ma cô" chăn dắt, bảo kê gái mại dâm

Ngày 19/1, cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú -TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa triệt phá thành công hai băng nhóm chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tài sản gái bán dâm do đối tượng Nguyễn Kim Ngân, tự Ngân "gái" (44 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn Tiến Long, tự "Long Bi" (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cầm đầu.

Triet pha cac nhom ma co bao ke, chan dat mai dam - Anh 1

Hai băng giang hồ đất Cảng bảo kê mại dâm nam tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, Long là em rể của Ngân, nên có quan hệ thân thiết, cùng kiếm sống bằng việc bảo kê, chăn dắt gái mại dâm ở phường Tân Quý và phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú). Dưới trướng của hai chị em có số má này là những thanh niên côn đồ bặm trợn, hằng ngày đi thu phí bảo kê cho các cô gái bán dâm và sẵn sàng ra tay "dạy bảo" gái bán dâm nào không nghe lời.

Trước đó, qua nguồn tin trinh sát, Công an quận Tân Phú phát hiện hai băng nhóm hoạt động bảo kê, chăn dắt và cưỡng đoạt tài sản gái bán dâm trên trục đường Bình Long từ đầu năm 2015 đến nay. Trong đó, băng nhóm của Ngân bảo kê và điều hành đường dây có khoảng 5 gái mại dâm hoạt động tại khu vực ngã ba Bình Long - Gò Dầu (phường Tân Quý). Còn băng của Long nắm trong tay 4 gái mại dâm hoạt động tại khu vực ngã ba Bình Long - Kênh 19/5 (phường Sơn Kỳ).

Triet pha cac nhom ma co bao ke, chan dat mai dam - Anh 2

Long và Ngân tại cơ quan điều tra.

Để quản lý số gái bán dâm này, Long và Ngân đã thuê Võ Sơn Tân (23 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Tạ Ngọc Huy (19 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và một đối tượng tên Tuấn (chưa rõ lai lịch) làm nhiệm vụ chuyên chở và giám sát mọi hoạt động của gái bán dâm.

Với bản tính côn đồ, Ngân và Long đã tự đặt ra "luật" riêng và bắt ép những cô gái trong đường dây phải nai lưng ra dùng "vốn tự có" bán lấy tiền để chúng ngồi một chỗ ung dung thu lợi. Theo đó, chúng quy định chung giá một "cuốc tàu nhanh" 20 phút là 300 ngàn đồng, gái bán dâm chỉ được chia 90 ngàn. "Đi khách" 1 tiếng với giá 400 ngàn đồng thì gái bán dâm chỉ được nhận 140 ngàn. Còn nếu "qua đêm" với giá 1 triệu đồng thì chúng thu ngay 550 ngàn đồng.

Ngoài ra, để trói buộc gái bán dâm, hai băng nhóm này còn để cho vợ của Long là Nguyễn Thị Bích Loan (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) dùng chiêu cho vay tiền với lãi suất cắt cổ. Những cô gái trót sa chân vào đường dây của chúng dần trở thành những con nợ phải tuân theo mọi sự sắp đặt, điều hành của chúng.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Ngân và Long không đứng ra môi giới và nhận tiền từ khách mua dâm mà để cho gái bán dâm tự bắt khách, thu tiền. Hằng ngày, các cô gái hành nghề này phải thống kê và tự giác nộp tiền cho chúng. Nếu cô nào bị chúng phát hiện không trung thực, hay dám "qua mặt", lập tức đám tay chân của Long và Ngân sẽ ra tay hành hung, đánh đập dã man. Vì muốn yên ổn "làm ăn" nên những cô gái làm nghề mại dâm này đều cam chịu và tuân thủ răm rắp.

Mỗi cô gái trong đường dây do chúng chăn dắt phải hoạt động quần quật từ 18 giờ tối đến tận 1 giờ sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, số tiền họ được chia chẳng được bao nhiêu. Trong khi hai trùm chăn dắt Ngân và Long chẳng phải làm gì nhưng mỗi tháng thu lợi từ 20 đến 30 triệu đồng.

Sau một quá trình theo dõi, thu thập chứng cứ, đầu tháng 1-2016, Công an quận Tân Phú đã lập chuyên án để xóa sổ đường dây này, bắt giữ các đối tượng đầu sỏ, chăn dắt. Đêm 14-1-2016, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận Tân Phú đã ập vào khách sạn nằm trên đường Gò Dầu (phường Tân Quý) bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm mà người nữ chính là đối tượng nằm trong đường dây của Long. Ngay sau đó, qua đấu tranh khai thác, cơ quan Công an lần lượt bắt giữ các đối tượng trong hai băng nhóm này.

Riêng về đối tượng Long "Bi", theo hồ sơ, Long nghiện ma túy và từng có hành vi buôn bán ma túy ở vùng giáp ranh ba quận Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú. Năm 2013, Long bị Công an quận Tân Bình bắt quả tang khi đang giao "hàng" cho một người nghiện gần sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi bị tòa tuyên án hai năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, giữa năm 2014 Long được ra tù. Nhằm che mắt dư luận, Long giả vờ chạy xe ôm kiếm sống nhưng thực chất bên trong thì bắt tay cùng Kim Ngân tổ chức mại dâm, lôi kéo các cô gái trẻ vào đường dây.

Thu được gần 200 triệu đồng/tháng từ mại dâm nam

Cũng với hình thức, thủ đoạn hoạt động tương tự, ngày 15-1-2016, Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ 13 nghi can thuộc hai băng nhóm giang hồ chuyên bảo kê, thu tiền của nhiều nam thanh niên hành nghề mại dâm tại khu vực đường Lý Thường Kiệt (quận 10). Trong số này, Phạm Xuân Lộc (tức Lộc "Cá", 34 tuổi, quê gốc Hải Phòng) được xác định là kẻ cầm đầu.

Triet pha cac nhom ma co bao ke, chan dat mai dam - Anh 3

Các đối tượng liên quan đến đường dây của Ngân và Long đang khai nhận hành vi phạm tội.

Dưới tay Lộc "cá" có nhiều tên đàn em cộm cán, sẵn sàng đâm chém khi có lệnh. Băng nhóm của Lộc từng đánh bật một băng nhóm giang hồ gốc Nam để giành địa bàn bảo kê mại dâm nam ở quận 10.

Để triệt phá thành công băng nhóm này, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Hồ Chí Minh đã xác lập chuyên án từ tháng 9-2015, xác định Lộc cùng đàn em từng nhiều lần đấu đá với các băng nhóm phía Bắc khác và đang quản lý địa bàn quận 10. Theo cơ quan điều tra, qua nắm tình hình, trinh sát phát hiện nhiều nhóm giang hồ hoạt động trên địa bàn quận 10, có dấu hiệu hoạt động cho vay nặng lãi, bảo kê, thu tiền của nhiều nam thanh niên hành nghề mại dâm tại khu vực đường Lý Thường Kiệt (quận 10). Xác định đây là băng nhóm giang hồ cực kỳ nguy hiểm, Công an TP Hồ Chí Minh đã xác lập chuyên án để triệt xóa.

Với số lượng "quản lý" khoảng hơn 40 người hoạt động mại dâm nam, mỗi ngày, nếu muốn yên ổn làm ăn, những thanh niên này phải nộp "hụi chết" 200.000 đồng cho Lộc. Hằng tháng, nhóm giang hồ thu được gần 200 triệu đồng. Dù khoản tiền thu khá lớn nhưng Lộc "cá" ăn chia không đều nên một số đàn em của Lộc đã tách ra hoạt động độc lập hoặc bỏ đi gia nhập băng nhóm giang hồ khác. Trong số này có Trương Công Định và Lưu Khánh Thiện (cùng 25 tuổi, quê Hải Phòng) đã tách ra thành lập băng nhóm riêng để giành lại địa bàn làm ăn của Lộc "cá". Vào khoảng tháng 9-2015, để rộng đường làm ăn, Định và Thiện đã thuê băng nhóm giang hồ gốc Bắc vào TP Hồ Chí Minh để quyết chiến với băng của Lộc "cá". Đối chọi lại, Lộc "cá" cũng nhờ Nguyễn Việt Hùng (42 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (49 tuổi) cùng quê Hải Phòng dẫn hàng chục đàn em vào Nam chuẩn bị "huyết chiến". Công an TP Hồ Chí Minh đã sớm nắm bắt được thông tin này và kịp thời ngăn chặn.

Mới đây, khi đã thu thập đầy đủ bằng chứng phạm tội của những tên này, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban chuyên án, đã chỉ đạo phá án. Hàng chục trinh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận 10 đã đồng loạt bắt giữ 13 đối tượng trong băng nhóm của Lộc tại nhiều quận, huyện trên thành phố./.

Theo CAND