VOV.VN - “Fernanda Gattinoni- Thời trang và các minh tinh Hollywood bên dòng Tevere” là chủ đề cuộc triển lãm.

Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia. Đây cũng là một trong những sự kiện của chương trình do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội khởi xướng mang tên “Đẹp và Tinh xảo: Tinh hoa Ý và Triển vọng Việt Nam” - nhằm mục đích phát triển ngành thời trang Việt Nam qua học tập kinh nghiệm của những nước có nền công nghiệp thời trang hàng đầu thế giới.

Linh hồn của cuộc triển lãm là các mẫu thiết kế của Fernanda Gattioni.

Linh hồn của triển lãm là những mẫu thời trang thuộc lưu trữ lịch sử của Fernanda và Raniero Gattinoni, phản ánh mối quan hệ thân thiết của thương hiệu Italia nổi tiếng Ferrnanda Gattinoni với các diva lừng danh của Hollywood. Đó chính là các mẫu thiết kế của Gattinoni dành cho những diễn viên nổi tiếng như: phục trang của Ingrid Bergman trong phim Châu Âu 51 (1952), Hoa xương rồng (1969); Những bộ trang phục của Natasha - nhân vật trong phim Chiến tranh và Hòa bình (1956).

Ngoài 20 tác phẩm thời trang, từ những trang phục trên sàn diễn sân khấu cho tới trang phục đời thường, triển lãm còn giới thiệu tới người xem hàng loạt bức ảnh ngôi sao màn bạc trên toàn thế giới đã từng khoác lên mình trang phục của Gattinoni cùng trích đoạn các bộ phim như: Châu Âu 51 (1952), Chiến tranh và Hòa bình (1956), Chúng ta là phụ nữ (1956) và Hoa xương rồng (1969)...

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày một số bức ảnh nghệ thuật tôn vinh thủ đô Roma qua ống kính nhiếp ảnh gia Paolo Belletti, như một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và thời trang.

Triển lãm mở cửa từ ngày 14 đến 20/11 tại trung tâm văn hóa Italia tại Việt Nam, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội./.

Phương Thúy/VOV - Trung tâm Tin