Ngày 26/10/2016, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Q.7, TP.HCM, Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS 2016) đã khai mạc và kéo dài tới ngày 30/10/2016. Hội chợ thu hút 16 hãng xe tham dự.

Tại triển lãm năm nay, ngoài việc được thưởng thức những màn trình diễn đỉnh cao, những tiết mục nghệ thuật độc đáo và trải nghiệm những hoạt động tương tác qua những công nghệ hoàn toàn mới, công chúng còn được chiêm ngưỡng và khám phá hơn 150 mẫu xe cao cấp trên thế giới đến từ 16 hãng xe hàng đầu. Tại những gian trưng bày mang màu sắc riêng, đại diện các hãng cũng trực tiếp giới thiệu những thông tin mới nhất, các mẫu xe chủ lực, những công nghệ nổi bật mà hãng mang đến VIMS 2016.

Trien lam O to Quoc te Viet Nam thu hut 16 hang xe tham du - Anh 1

Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan. Ảnh: Khánh Nguyễn

Một điểm khác biệt thú vị của triển lãm năm nay là sự xuất hiện của những chiếc xe cổ nằm ngay trung tâm của khu vực trưng bày. Trên diện tích gần 500 m2, hàng chục chiếc xe theo phong cách vintage được sắp đặt trong bối cảnh mô phỏng hình ảnh Sài Gòn xưa, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian độc đáo chưa từng có.

Phía bên ngoài khu vực Triển lãm, những màn trình diễn ô tô mạo hiểm của Subaru chắc chắn là tiết mục không thể bỏ lỡ. Bên cạnh đó, những gian hàng của các thương hiệu phương tiện đang nổi trên thị trường Việt Nam cũng tham gia trưng bày và giao lưu với công chúng tham quan.

Để khách tham quan, đồng hành cùng 16 hãng xe đẳng cấp trong suốt hành trình 5 ngày diễn ra triển lãm, ứng dụng di động VIMS 2016 được giới thiệu mới đây cũng sẽ hỗ trợ tối đa trong việc cập nhật chi tiết về từng gian hàng, thương hiệu và ưu đãi mà các hãng xe đưa ra mỗi ngày.

Ngoài ra, công chúng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin mở rộng về các hãng xe tham gia triển lãm, cũng như thông tin về triển lãm và tương tác bằng việc gửi bình luận hoặc đặt câu hỏi về từng thông tin và hình ảnh thông qua video tương tác (interactive video) độc đáo giới thiệu về triển lãm, được đăng tải trên website http://www.vietnaminternationalmotorshow.vn/web/. Bên cạnh đó, hàng hoạt những trò chơi tương tác hấp dẫn và trải nghiệm những công nghệ tương tác lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, nổi bật là công nghệ thực tế ảo, cũng sẽ liên tục được diễn ra.

Chỉ cần sử dụng điện thoại di động tham dự chương trình quay số may mắn tại khuôn viên VIMS 2016, công chúng sẽ có cơ hội giành được những giải thưởng cực hấp dẫn trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Trien lam O to Quoc te Viet Nam thu hut 16 hang xe tham du - Anh 2

Nissan X-Trail. Ảnh: Khánh Nguyễn

Trien lam O to Quoc te Viet Nam thu hut 16 hang xe tham du - Anh 3

BMW X3 xDrive20i. Ảnh: Khánh Nguyễn

Trien lam O to Quoc te Viet Nam thu hut 16 hang xe tham du - Anh 4

Audi Q2. Ảnh: Khánh Nguyễn

Trien lam O to Quoc te Viet Nam thu hut 16 hang xe tham du - Anh 5

Mercedes E300 AMG. Ảnh: Khánh Nguyễn

Trong thời gian diễn ra VIMS 2016, Hội thảo về ngành công nghiệp ô tô với chủ đề “Thuận lợi và thách thức của ngành kinh doanh và sản xuất ô tô trong bối cảnh hướng tới cạnh tranh tự do và vấn đề đặt ra về vai trò điều tiết của nhà nước” sẽ diễn ra vào sáng ngày 27/10.

Diệu Linh