Tối ngày 1/11/2011, tại thành phố Huế, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Triển lãm “Nhật Bản: Vương quốc của những nhân vật biểu trưng và hoạt hình”.

Công chúng tham quan Triển lãm

Theo Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, trong những năm gần đây, văn hóa truyện tranh và phim hoạt hình tại Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ trên thế giới. Những nhân vật biểu trưng và hoạt hình đã trở thành một phần trong đời sống thường nhật; thấm sâu vào cuộc sống hằng ngày của người dân Nhật Bản.

Tại triển lãm, công chúng tham quan, nhất là giới trẻ đã được ngắm nhìn các nhân vật nổi tiếng như Hello Kitty, Doremon, Gundam... qua các hình thức trưng bày như: biểu tượng, hình ảnh và trình chiếu video. Đây là dịp để khách tham quan có cái nhìn đầy đủ hơn về bối cảnh lịch sử và những nét văn hóa ẩn chứa trong sự yêu chuộng mà người dân Nhật Bản dành cho các nhân vật biểu trưng và hoạt hình, dự đoán tương lai của các nhân vật đó trong xã hội Nhật Bản đương đại.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 13/11.