Chiều ngày 9.9, tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Bộ VHTT&DL đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức triển lãm mỹ thuật học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ nhất.

Theo ông Phan Đình Tân – Vụ trưởng Vụ đào tạo (Bộ VHTT&DL) – Trường BTC, đây là triển lãm nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt là giới nghệ sĩ. Là dịp để công bố, phổ biến các tác phẩm của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật toàn quốc nhằm đánh giá quá trình học tập, sáng tạo nghệ thuật. Ghi nhận những thành tựu của giáo viên, giảng viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh, sinh viên của các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc.

Trien lam my thuat hoc sinh, sinh vien toan quoc lan thu nhat - Anh 1

Sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam trong một buổi thực tế (Ảnh minh họa)

Với chủ đề “Việt Nam – Đất nước, Con người”, triển lãm quy tụ 153 tác phẩm gồm thể loại hội họa, đồ họa và điêu khắc của học sinh, sinh viên thuộc 22 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc, trong đó bao gồm 4 trường Đại học, 8 trường Cao đẳng và 10 trường Trung cấp.

Hội đồng Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng và cũng là đại diện cho các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Để xác định các tác phẩm được trao giải tại triển lãm, Ban Giám khảo sẽ tiến hành đánh giá các tác phẩm qua hai vòng, trong đó, vòng 1 là chấm qua ảnh và vòng 2 là chấm trực tiếp.

Cơ cấu giải thưởng gồm 9 giải nhất, 18 giải nhì, 27 giải ba cho các cá nhân. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng 3 giải tập thể cho các cơ sở đào tạo có nhiều tác phẩm đạt giải. Các cá nhân đạt giải nhất và toàn bộ 22 cơ sở đào tạo tham gia triển lãm cũng sẽ nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15.9 đến 24.9 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu - Hà Nội). Lễ khai mạc và trao giải sẽ diễn ra vào 16h30 ngày 15.9 tới.

Nguyễn Hoài