Ngày 13/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Tĩnh Gia, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”.

Trien lam "Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam" tai Thanh Hoa - Anh 1

Các đại biểu và các em học sinh tham quan triển lãm. Ảnh: baothanhhoa.vn

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; nhóm tư liệu hiện vật, hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh “bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa”; các ấn phẩm, tư liệu và những công trình nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam...

Những tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm lần này là những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo này.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu các hình ảnh, tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện ven biển Tĩnh Gia, khu Kinh tế Nghi Sơn; hình ảnh Thanh Hóa phát triển kinh tế biển, góp phần xây dựng và bảo vệ biển đảo Việt Nam.

Thông qua triển lãm nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu được công bố.

Triển lãm mở cửa, phục vụ công chúng tham quan, tìm hiểu trong 2 ngày 13 và 14/10.

Hoa Mai