CES có truyền thống là một triển lãm dành cho đồ công nghệ, thế nhưng tại CES 2017 sẽ có tới 2 hãng ô tô có bài keynote nói về các công nghệ ô tô.

CES - viết tắt của Consumer Electronics Show diễn ra trong khoảng thời gian đầu năm - từ lâu nay được "mặc định" là triển lãm các đồ công nghệ, điện tử dành cho người dùng. Thế nhưng, mỗi năm qua đi, CES ngày càng trở thành sàn diễn của các hãng ô tô. Xu hướng này sẽ tiếp tục được thể hiện trong năm 2017, khi có tới 2 CEO của 2 hãng ô tô sẽ có bài keynote để giới thiệu sản phẩm.

Theo Cnet, tại CES diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) vào đầu năm sau, cả CEO Mark Fields của Ford và CEO Carlos Ghosn của Nissan, sẽ có bài phát biểu của riêng mình. Đây cũng là lần đầu tiên Nissan tham dự triển lãm này. Trong bài keynote, Ghosn sẽ nói nhiều về các công nghệ tiên tiến cũng như các thỏa thuận hợp tác gần đây của Nissan.

Trien lam cong nghe CES dang 'bien tuong' thanh trien lam o to? - Anh 1

Nissan tỏ ra khá chậm chạp trong việc "bắt nhịp" với các triển lãm lớn. Theo Forbes, Ford đã trở thành một phần của triển lãm CES hàng năm kể từ năm 2007 - năm mà hãng bắt tay với Microsoft giới thiệu hệ thống Sync đầu tiên. Cựu CEO Rick Wagoner của GM là CEO đầu tiên của một hãng ô tô tham gia vào CES vào năm sau đó. Mới hồi năm ngoái, Chevrolet cũng đã dùng CES làm triển lãm để giới thiệu chiếc Bolt EV chạy điện của hãng.

Để đáp ứng nhu cầu của các công ty mới này, ban tổ chức CES sẽ mở rộng diện tích lên tới 19.500 m2. Tuy nhiên, về cơ bản phần diện tích này vẫn sẽ được dùng để trưng bày các đồ công nghệ, từ smartphone, thiết bị nhà thông minh, cho tới máy in 3D...

MT (Theo Cnet)