100 bức ảnh được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm” đã giúp người xem có một cách nhìn tổng quát về Đà Nẵng sau 20 năm không ngừng phát triển, đổi mới.

Trien lam anh 'Da Nang - Chang duong 20 nam' - Anh 1

Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (1-1-1997- 1-1-2017), chiều 26-12, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức trưng bày triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm (1997-2017)”.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 100 bức ảnh với nội dung về những thành tựu trong quá trình phát triển 20 năm của TP Đà Nẵng. Đây là vẻ đẹp trong cuộc sống, lao động và phong cảnh thiên nhiên từ những góc nhìn đa dạng, đầy mầu sắc, kết tinh từ những trải nghiệm sâu sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố. Với ba chủ đề chính được trưng bày gồm sự phát triển hạ tầng đô thị Đà Nẵng sau 20 năm; những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội Đà Nẵng và xây dựng thành phố môi trường.

Trong suốt chặng đường kể từ khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, hệ thống hạ tầng đô thị Đà Nẵng không ngừng được đầu tư, phát triển. Mỗi năm, thành phố lại có thêm những công trình mới được đưa vào sử dụng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của đông đảo quần chúng nhân dân và làm thay đổi diện mạo của đô thị.

Với tiêu chí phát triển nhanh nhưng phải bền vững, tầm nhìn chiến lược của chính quyền và nhân dân thành phố là xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thân thiện với môi trường. Trong giai đoạn 2011-2014, Đà Nẵng liên tục nhận được các giải thưởng quốc tế về môi trường như Thành phố bền vững về môi trường ASEAN (2011), Thành phố phát thải carbon thấp (2012). Đà Nẵng cũng là một trong 20 thành phố xanh - sạch - đẹp (2013) và là thành viên của Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (2014)…
Những giải thưởng cùng sự thay đổi về diện mạo, cảnh quan đang mang lại sự khác biệt, nét độc đáo riêng cho Đà Nẵng. Vì thế, Đà Nẵng đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.