(Cadn.com.vn) - TT-HUẾ-Ngày 10-3, tại TP Huế, Bộ CA tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh công an nhân dân (CAND) năm 2015. Tham dự có Trung tướng Bùi Quang Bền, UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ CA; UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện và hơn 500 đại biểu từ các đơn vị, địa phương trong toàn quốc.

Năm 2014, các cơ sở trong hệ thống đào tạo thuộc lực lượng CAND đã bám sát yêu cầu thực tiễn công tác, chỉ tiêu tuyển dụng của Bộ CA, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ GD & ĐT tổ chức tuyển sinh và đào tạo bài bản, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiêu chuẩn của Ngành CAND.

Chất lượng đào tạo trong các trường CAND ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo cũng đề cập trên thực tế công tác tuyển sinh CAND còn tồn tại những bất cập cũng như một số vấn đề khó khăn, vướng mắc cần có biện pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Bùi Quang Bền đánh giá cao kết quả đội ngũ làm công tác tuyển sinh trong lực lượng CAND đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời, chỉ đạo lãnh đạo công an các cấp, các cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND phát huy kết quả đạt được, nghiêm túc quán triệt chủ trương của Đảng ủy CAT.Ư và lãnh đạo Bộ CA trong tuyển sinh, đào tạo; chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ những cách thức hiệu quả trong việc tuyển sinh, tuyển dụng những học viên có trình độ, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng vững mạnh, đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Trên cơ sở đó, lãnh đạo và CBCS làm công tác đào tạo thuộc lực lượng CAND đề ra mục tiêu phấn đấu trong năm 2014 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tuyển được học viên có phẩm chất chính trị, có trình độ học vấn tương xứng để khi ra trường sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

H.Lan