Ngày 20-11 hằng năm đã trở thành ngày tôn vinh những con người đã hết lòng dạy dỗ lớp lớp học sinh (HS) khôn lớn, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Ngoài việc thể hiện tấm lòng biết ơn với những thầy cô đang dạy dỗ mình, nhiều HS còn đến thăm thầy cô giáo cũ ở các cấp học trước. Em có đến thăm các thầy cô giáo cũ giống như các bạn không? Nếu có, hãy kể cho các bạn nghe nhé!

Em Nguyễn Tuấn Bảo (Lớp 5B, Trường Tiểu học Lương Yên):

- Sáng thứ năm vừa rồi, trường em có tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Được gặp lại các thầy cô giáo cũ dạy từ lớp 1 lên đến lớp 4 ở trường nên em đã gửi những lời cảm ơn đến thầy cô. Dù không còn dạy em nữa nhưng những kỷ niệm tình thầy trò em không bao giờ quên. Vui mừng hơn, trong lễ kỷ niệm, nhiều thầy cô đã nghỉ hưu ở trường cũng đã đến dự. Các thầy cô đều đáng tuổi ông bà chúng em, nhiều người còn là thầy cô của chính thế hệ giáo viên đang dạy chúng em ở trường. Các thế hệ thầy cô giáo gặp nhau, cùng ôn lại kỷ niệm dưới mái trường xưa. Nhiều phụ huynh cũng tới dự buổi lễ và các anh chị đã trưởng thành cũng về trường cũ để gặp các giáo viên cũ của mình thật vui và xúc động.

Em Phan Hoàng Lan (Lớp 8B, Trường THCS Đặng Xá):

- Ngày 20-11 năm nào cũng vậy, bố mẹ luôn dẫn em đi thăm các thầy cô giáo cũ của bố mẹ. Sau đó, bố mẹ đến trường thăm thầy cô giáo đang dạy và cả những thầy cô giáo cũ của em vẫn còn giảng dạy tại trường. Bố em nói rằng, đây là dịp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả thầy cô đã từng dìu dắt mình những năm tháng học trò. Đáng tiếc, em thấy nhiều bạn bây giờ không còn suy nghĩ như vậy. Thậm chí, ngày 20-11, các bạn ấy chỉ dành để tặng quà, tặng hoa các thầy cô giáo dạy môn chính, những thầy cô giáo đang dạy mình chứ không còn nhớ tới thầy cô giáo cũ.

Cô giáo Phạm Hồng Nhung (Trường Tiểu học Khương Thượng):

- Ngày 20-11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Món quà ý nghĩa nhất với các thầy, các cô không phải là những thứ vật chất mà chính là sự trưởng thành, tiến bộ của học trò. Cứ mỗi dịp 20-11, tôi mong các em HS cả trường lại thi đua học hành, chăm chỉ dành nhiều điểm tốt tặng thầy cô. Vào những ngày này, chỉ cần một lời cảm ơn, động viên từ phía các em HS, các phụ huynh, các em HS cũ hoặc đơn giản chỉ là các em trước kia nổi tiếng khó bảo, ngang bướng bỗng tặng thầy cô một "bông hoa" điểm tốt hay một việc làm ý nghĩa là chúng tôi thấy hạnh phúc rồi.

Thanh Phong thực hiện