Ngày 19-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã đến thăm, chúc mừng ông Phạm Chánh Trực - nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP - nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Bí thư Đinh La Thăng cho biết đến nay, mặc dù đã nghỉ công tác quản lý nhưng ông Phạm Chánh Trực vẫn tích cực đóng góp các sáng kiến, đề án để xây dựng và phát triển TP. Lãnh đạo TP đánh giá cao và trân trọng những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của ông.

Tri an ngay Nha giao Viet Nam - Anh 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chúc mừng ông Phạm Chánh Trực nhân ngày Nhà giáo Việt Nam Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2016) tại Trường THCS Đắk P’lao (xã Đắk P’lao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi gặp gỡ, hỏi thăm nguyện vọng của các giáo viên nơi đây, thầy cô nào cũng không nói gì nhiều về mình. Dù thiếu thốn nhưng không than khổ mà chỉ mong sao cho học trò có đủ cơm no, áo đẹp để đến lớp. Trong dịp cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi thật sự cảm kích và biết ơn những giáo viên không quản ngại khó khăn để mang con chữ đến với học sinh vùng sâu, vùng xa...”.

Tr.Hoàng - C.Nguyên