Optimis G Pro, chiếc smartphone cao cấp nhất, mạnh mẽ nhất của LG vừa bán ra ở Hàn Quốc cách đây mấy hôm đã được xách tay về Việt Nam bán giá 16 triệu đồng. Optimus G Pro được trang bị vi xử lý mới nhất của Qualcomm, Snapdragon 600 4 nhân, tốc độ 1.7Ghz, Ram 2GB. Máy có màn hình 5"5 FullHD với thiết kế nhìn khá giống những máy Galaxy của Samsung. Hàn Quốc là nước thứ 2 sau Nhật Bản mà LG bán ra Optimus G Pro. Cấu hình của Optimus G Pro cũng là cấu hình cao nhất của hầu hết các máy Android mới được giới thiệu.

Optimis G Pro , chiếc smartphone cao cấp nhất, mạnh mẽ nhất của LG vừa bán ra ở Hàn Quốc cách đây mấy hôm đã được xách tay về Việt Nam bán giá 16 triệu đồng. Optimus G Pro được trang bị vi xử lý mới nhất của Qualcomm, Snapdragon 600 4 nhân, tốc độ 1.7Ghz, Ram 2GB. Máy có màn hình 5"5 FullHD với thiết kế nhìn khá giống những máy Galaxy của Samsung. Hàn Quốc là nước thứ 2 sau Nhật Bản mà LG bán ra Optimus G Pro. Cấu hình của Optimus G Pro cũng là cấu hình cao nhất của hầu hết các máy Android mới được giới thiệu.

Một số cảm nhận của Sonlazio về Optimus G Pro. Tinh Tế sẽ có bài đánh giá chi tiết sau.

Nhìn ở mặt trước, Optimus G Pro khá dễ chịu với 2 cạnh biên cực nhỏ, đẩy các phần thừa lên đỉnh và đáy máy cho cảm giác thanh mảnh hơn hẳn các điện thoại vuông gần đây của LG. Tuy bị đẩy lên như vậy nhưng LG vẫn kiểm soát rất tốt phần đỉnh và đáy máy, nó không quá lố mà vẫn cân bằng ở mức vừa phải. Nhiều bạn cho rằng G Pro gần giống Note 2 ở mặt trước nhưng sự thật thì chúng rất khác nhau, Note đi theo xu hướng bầu còn G Pro vuông hơn. Dù vậy, ở cạnh bên và kết cấu thì có vẻ như G Pro giống với Note khi LG cũng dùng thiết kế cắt làm nhiều mảng và một nắp lưng mỏng dính bằng nhựa. LG cho biết họ làm vậy để thay pin cho máy nhưng pin rời đâu còn là lợi thế ở thời đại này?

Cảm giác cầm Optimus G Pro trên tay khá thích vì nó không quá bè và phần lưng được bo hơi cong, bám vào tay người dùng. Mặt sau Optimus G Pro cũng được LG trang trí bằng những chấm giống Nexus 4. Camera 13 chấm nằm ở giữa và có loa ngoài cùng flash LED đối xứng nhau 2 bên, một ý tưởng khá hay nhưng hơi lạc điệu.

Mỗi lần nhìn vào màn hình IPS của LG, mình lại tự hỏi sao họ chế tạo được những điện thoại màn hình đẹp vậy mà vẫn cứ lận đận mãi. Optimus G Pro sở hữu một màn hình IPS 5,5" FullHD sắc nét và cho ấn tượng mạnh về thị giác. Nếu bạn đang sử dụng một màn hình máy tính tốt thì cũng sẽ phần nào hình dung được chất lượng của màn hình này thông qua các tấm hình bên dưới.

Xét về sức mạnh, Optimus G chạy khá mượt do sở hữu một phần cứng cực mạnh với chip SnapDragon 600 và 2GB RAM. LG không cho đút thẻ nhớ vào máy nên mình không thể lấy kết quả benchmark được, chiều này sẽ đi lang thang để bench SnapDragon 600 và 800.

Camera Optimus G Pro có độ phân giải 13MP, bạn có thể xem hình mình chụp từ camera của nó và up lên, lưu ý là hình khá nặng, khoảng 4-5MB một tấm.

Cấu hình cơ bản:
Màn hình: 5.5-inch FullHD (1920 x 1080 pixels / 400ppi) CPU: 1.7GHz Quad-Core Qualcomm Snapdragon™ 600 GPU: Adreno 320 RAM: 2GB Camera: Sau 13.0MP với LED Flash / trước 2.1MP Pin: 3.140mAh (có thể tháo được / hỗ trợ sạc không dây) Hệ điều hành: Android 4.1.2 Jelly Bean Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 32GB/ hỗ trợ thẻ microSD Kết nối: Bluetooth 4.0, USB 2.0 Host, Wi-Fi / Wi-Fi Direct, NFC, SlimPort (HDMI & RGB) Kích thước: 150.2 x 76.1 x 9.4mm Trọng lượng: 172g Cám ơn XTmobile đã cho mình mượn máy để làm bài này.