Giải taekwondo học sinh quận Nam Từ Liêm đã khép lại tại Trường THCS Nam Từ Liêm, chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ, đồng đều của môn thể thao này trên địa bàn quận.

Tren 200 VDV du giai taekwondo hoc sinh quan Nam Tu Liem - Anh 1

Thi đấu nội dung quyền đồng đội cấp Tiểu học.

Tren 200 VDV du giai taekwondo hoc sinh quan Nam Tu Liem - Anh 2

Trao giải các VĐV nội dung quyền đồng đội cấp Tiểu học quận Nam Từ Liêm.

Taekwondo là giải đấu thể thao đầu tiên trong chuỗi 8 giải đấu thể thao học sinh quận Nam Từ Liêm năm học 2016-2017 do Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm phối hợp với Trung tâm TDTT quận tổ chức. 8 giải đấu thể thao dành cho học sinh trên địa bàn quận gồm các môn: Đá cầu, điền kinh, bóng bàn, bóng đá, cờ tướng, cờ vua, taekwondo, cầu lông. Các giải đấu sẽ được tổ chức trong tháng 10 và 11-2016.

Dự kiến, có khoảng 2.000 VĐV của các trường tiểu học và THCS trong quận sẽ tham dự. Trước khi thi cấp quận, các trường trong quận đã tổ chức thi đấu cấp trường, thu hút gần 5.000 VĐV tham gia. Tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố năm học 2015-2016, các VĐV Nam Từ Liêm đã đoạt 28 HCV, 13 HCB, 21 HCĐ.

Trong khuôn khổ Giải taekwondo học sinh quận Nam Từ Liêm năm học 2016-2017, có hơn 200 VĐV của 20 trường tiểu học và THCS tham dự các phần thi cá nhân, đồng đội nội dung quyền và đối kháng theo lứa tuổi. Taekwondo cũng là môn thể thao phát triển mạnh và rộng khắp trong các trường học ở Nam Từ Liêm hiện nay, thu hút hàng nghìn học sinh tập luyện. Chính vì thế, việc phát hiện các VĐV có tiềm năng để chuẩn bị cho các giải đấu cấp thành phố và toàn quốc cũng dễ dàng hơn.

Ngay từ bây giờ, các VĐV taekwondo học sinh quận trong diện chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm 2017 đã được nhắm đến và được tổ chức tập luyện.

Nhật Hà