Tối 8/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Gala “Trái tim cho em” do Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức.

Tren 20 ty dong ung ho Chuong trinh 'Trai tim cho em' - Anh 1

Phó Chủ tịch nước phát biểu tại đêm Gala.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc; biểu dương những nhà hảo tâm, các đơn vị trong và ngoài nước đã đồng hành với Chương trình; đồng thời hoan nghênh Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã tổ chức Chương trình có ý nghĩa này.

Chương trình đã kết nối tình yêu thương, huy động được nguồn lực xã hội to lớn từ những tấm lòng hảo tâm và sự tham gia tích cực của đội ngũ thầy thuốc trong nước và quốc tế.

"Trái tim cho em" đã giúp các trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh có cơ hội sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình; góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em cũng như chương trình xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra, Chương trình còn giúp nâng cao năng lực khám, điều trị cũng như hỗ trợ trang thiết bị y tế hiện đại cho nhiều bệnh viện tim, khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hàng chục ngàn trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Phó Chủ tịch nước chia sẻ hiện nay vẫn còn có hàng chục ngàn trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh mới chưa được chữa trị mà phần lớn trong số đó là những gia đình nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn.

Thông qua Chương trình “Trái tim cho em”, Phó Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành để Chương trình ngày càng hiệu quả hơn, kết nối rộng rãi hơn tạo điều kiện cho nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được cứu chữa kịp thời, để các em có cơ hội sống bình thường và khỏe mạnh.

Tại đêm Gala, thông qua đường dây nóng 0462.576.576 và gửi tin nhắn theo cú pháp TTCE tới đầu số 1408 của Cổng thông tin Nhân đạo quốc gia, khán giả và các cá nhân, tổ chức đã ủng hộ những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đang cần phẫu thuật. Mỗi tin nhắn được gửi thành công đã góp 18.000 đồng vào Quỹ Tấm lòng Việt. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng để chi trả chi phí phẫu thuật, can thiệp nhằm giữ lại sự sống cho các bệnh nhi dưới 16 tuổi.

Ngay trong đêm Gala, số tiền ủng hộ Chương trình thông qua tin nhắn vào đầu số 1408 và ủng hộ trực tiếp của các nhà hảo tâm đã lên tới gần 20 tỷ đồng.

Sau 8 năm triển khai, Chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ mổ tim cho 3.231 em nhỏ; tổ chức được 29 chương trình khám sàng lọc tim cho 31.600 em nhỏ ở nhiều tình thành trên cả nước. Chương trình cũng góp phần nâng cao năng lực cho 7 bệnh viện và tổ chức 10 chương trình giao lưu trực tuyến giữa các chuyên gia tim mạch giúp nâng cao nhận thức của người dân với bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo.

Minh Thi