(Toquoc) – Sau gần hai năm triển khai mô hình đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, đã có trên 10.000 lao động được đặt hàng cho ngành giáo dục với trình độ từ CĐ, ĐH và sau ĐH.

Ngành giáo dục nhận định, sự việc này đã có sức lan tỏa tác động tới không chỉ với các cơ sở giáo dục ĐH mà cả với các doanh nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2007, 10 hội thảo quốc gia đào tạo nhân lực theo nhu cầu xã hội đã được tổ chức tập trung vào các ngành Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Công nghệ thông tin - truyền thông, Đóng tàu và Chế biến Nông – Lâm - Thủy sản. Hai trung tâm lớn của cả nước là Hà Nội và Tp. HCM cũng tổ chức hội thảo riêng nhằm tìm kiếm nhân lực cho mình.

Bộ GD&ĐT đánh giá rằng, việc liên kết giữa các cơ sở đào tạo để hợp tác chia sẻ nguồn lực chuyên gia, phòng thí nghiệm hiện đại, chương trình, giáo trình tiên tiến và các kinh nghiệm trong quan lý đào tạo chất lượng, đẩy mạnh mô hình trường trong doanh nghiệp. Còn việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp tạo môi trường thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tiếp nhận sinh viên sau tốt nghiệp, cấp học bổng, đầu tư trang thiết bị thí nghiệm cho trường…

Mô hình đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội đang thể hiện hiệu quả tích cực của mình (Ảnh: bulletin.vnu.vn)

Sự chủ động của ngành giáo dục trong vấn đề này đã “cuốn” các ngành khác cùng tham gia vào công tác đào tạo nhân lực như Bộ Y tế, Văn hóa - Thể thao – Du lịch, Thông tin, Truyền thông, Giao thông vận tải, Công thương… Đặc biệt, năm 2008 Ngân hàng Nhà nước đã thành lập hẳn một Ban chỉ đạo đào tạo nhân lực theo nhu cầu của ngành mình.

Các địa phương cũng đã bắt đầu chuyển mình triển khai thực hiện đào tạo theo nhu cầu xã hội như Bắc Giang, Hải Dương, Thái Bình, Vĩnh Phúc. Riêng Thanh Hóa, tỉnh này đang đề nghị bộhình thành các giải pháp đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu nhân lực cho khu vực Bắc Trung Bộ - nơi đang thu hút hàng tỉ USD từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Theo bà Trần Thị Hà, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, sức lan tỏa của đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cũng bắt đầu tác động tới doanh nghiệp. Nhiều tổng công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đã gắn các mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh với chiến lược phát triển nhân lực ngắn hạn và dài hạn, chủ động tìm tới cơ quan quản lý, đào tạo đề nghị giúp đỡ về đào tạo nhân lực.

Bộ này cũng ghi nhận thái độ tích cực từ các doanh nghiệp - từ chỗ chỉ biết khai thác sử dụng nhân lực do ngành giáo dục cung cấp, đứng ngoài cuộc thì giờ đã ý thức được trách nhiệm và lợi ích của mình hơn trong việc hỗ trợ ngành giáo dục nói chung và các cơ sở giáo dục nói riêng dưới nhiều hình thức.

Theo báo cáo chưa đầy đủ, số tiền mà các doanh nghiệp hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, TCCN và dạy nghề lên khoảng gần 10 triệu USD: Tập đoàn Hồng Hải gần 5,5 triệu USD cho ĐH Công nghiệp HN xây dựng một trung tâm đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp, ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp HCM: 300.000 USD và học bổng cho một số cơ sở đào tạo khác;

Hay công ty Campal Electronics company (Vĩnh Phúc) tài trợ 1,4 triệu USD thiết bị lắp ráp máy tính xách tay cho CĐ Công nghiệp Phúc Yên; ĐH Bách khoa Đà Nẵng ký hợp đồng với Intel trang bị phòng PC lab có bản quyền với tổng giá trị trên 60.000 USD. Hàng loại học bổng cũng được các doanh nghiệp cam kết dành cho sinh viên các trường với số tiền lên tới hàng trăm ngàn USD…

Đặc biệt, tính tới tháng 12/2008, các hợp đồng đào tạo từ các Tổng công ty, doanh nghiệp đã lên tới trên 10.000 lao động, đặt hàng cho ngành giáo dục với trình độ từ CĐ, ĐH và sau ĐH.

Bà Hà nhấn mạnh, sau gần hai năm triển khai mô hình đào tạo này, nhận thức về liên kết giữa trường ĐH và doanh nghiệp thông qua vai trò hỗ trợ của Nhà nước đang có những chuyển biến tích cực trong đổi mới giáo dục ĐH ở Việt Nam . Tuy nhiên, “việc triển khai này cần có cơ chế và chính sách phù hợp hơn nữa để khuyến khích các doanh nghiệp và các trường tham gia một cách chủ động, tự nguyện hơn” - Đại diện Vụ Giáo dục ĐH góp ý./.

T. Nghị