VOV.VN -Căn cứ vào kết quả giải phẫu tử thi của cơ quan pháp y tỉnh, trẻ tử vong là do viêm phổi nặng.

Sau gần 2 tháng tiêm trở lại vaccine Quinvaxem đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong sau khi tiêm. Đó là một bé trai 3 tháng tuổi ở xã A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Tuy nhiên, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vừa khẳng định, trường hợp này tử vong không liên quan đến tiêm vaccine Quinvaxem.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), ngày 11/11, Cục nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị về việc 1 trẻ em ở xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tử vong. Cháu bé này trước đó được tiêm vaccine Quinvaxem mũi 1 lúc 9h15 phút ngày 5/11 tại Trạm Y tế xã. Đến khoảng 16h cùng ngày, cháu bị sốt, quấy khóc, bỏ bú và được chuyển đến Bệnh viện huyện Hướng Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị với chẩn đoán xác định là viêm phổi nặng, đã được điều trị tích cực nhưng không kết quả nên đã tử vong đêm 10/11.

Cũng theo Cục Y tế dự phòng, ngành y tế tỉnh Quảng Trị căn cứ vào kết quả giải phẫu tử thi của cơ quan pháp y tỉnh, khẳng định đây là trường hợp tử vong do viêm phổi nặng ở trẻ nhỏ (bệnh có nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 1 tuổi), không liên quan đến tiêm vaccine Quinvaxem./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin