Khi đang đi tập thể dục, một số trẻ em đã hốt hoảng khi bất ngờ phát hiện 1 con cá sấu nặng khoảng 30 kg ở ven sông Tích – Hà Nội.

Chiều 7/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phùng Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), cho biết người dân trên địa bàn xã đã bắt được 1 con cá sấu tại sông Tích, đoạn chảy qua địa phương, vào ngày 6/8.

Tre thao chay khi phat hien ca sau 30kg boi tren song o Ha Noi - Anh 1

Hình ảnh con cá sấu khi bắt được

Theo ông Sáu, ngày 6-8, một số trẻ em đang đi tập thể dục thì hốt hoảng khi bất ngờ phát hiện 1 con cá sấu nặng khoảng 30 kg ở ven sông Tích. Sau đó, những em nhỏ này đã nhanh chóng thông báo cho người lớn. "Một người dân gần khu vực đó đã bắt được con cá sấu và đem về nhà. Rất có thể con cá sấu là cá nước ngọt, nhưng không rõ nguồn gốc ở đâu"- ông Sáu nói

Theo Vietnamnet, hiện tại, UBND xã Ngọc Liệp đã cho mời gia đình người dân bắt được cá sấu lên để nghe thông tin báo cáo và gửi lên cấp trên. Con cá sấu bắt được vẫn đang giữ tại gia đình nhà dân.

Việc người dân này bắt được cá sấu trên sông đã khiến nhiều người dân địa phương tụ tập kéo đến nhà theo dõi.

Tre thao chay khi phat hien ca sau 30kg boi tren song o Ha Noi - Anh 2

Một con cá sấu bơi trên sông ở Long An

Tre thao chay khi phat hien ca sau 30kg boi tren song o Ha Noi - Anh 3

Người dân cũng đã bắt được

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phát hiện cá sấu không rõ nguồn gốc bơi trên sông. Trước đó giữa năm 2016, Thượng tá Phạm Thanh Tâm - Trưởng Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) cho biết đã vây bắt thành công con cá sấu trên sông Soài Rạp. Đây là con cá sấu xuất hiện nhiều lần trong thời gian qua khiến bà con bất an khi đi lại trên con sông này. Theo ước lượng con cá sấu trên nặng khoảng 80 kg và dài gần 2m.