Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp bé trai nhập viện trong tình trạng tím bầm người, phần đầu bị tổn thương màng cứng và không có người thân đi cùng.

Khoảng 12h ngày 4/8, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận trường hợp một bé trai khoảng 12 – 14 tháng tuổi nhìn mặt bề ngoài, được chuyển sang từ bệnh viện Xanh- pôn với nhiều vế tím bầm trên cơ thể, trên mặt, bộ phận sinh dục, vùng đầu bị tổn thương màng cứng. Những mảng tím không phải là quá lâu nhưng cũng không phải mới hoàn toàn.

Điều đáng nói, cháu bé này không có người thân đưa tới bệnh viện. Bé được đưa tới bệnh viện nhờ một người hàng xóm.

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, qua chuyên môn báo cáo và trực tiếp lên xem bệnh nhân, hiện tại cháu bé chưa có gì nguy kịch tính mạng.

Tre 1 tuoi bam tim nghi bi bao hanh bi bo roi tai benh vien - Anh 1

Những vết tím bầm trên cơ thể bé trai 1 tuổi khiến ai nhìn thấy cũng xót xa.

“Về mặt chuyên môn chúng tôi phải rà soát lại các bộ phận trên cơ thể bé để xem có còn những vết thương cũ hay tổn thương trong xương, đánh giá tình trạng chức năng sống về tim, phổi.

Đặc biệt về mặt thần kinh phải chụp lại CT xem có bị tụ máu màng cứng hay không nhằm đánh giá tổn thương phần đầu của bé. Các bác sĩ khoa Thần kinh, bác sĩ cấp cứu và bác sĩ khoa Ngoại sẽ rà soát và hội chẩn lại”, bà Hương chia sẻ.

Nói về vấn đề chăm sóc đứa trẻ khi không có người thân đi cùng, bà Hương thông tin, phòng Công tác xã hội của bệnh viện Nhi Trung ương sẽ lo tìm người chăm sóc cho bé cũng như lo cho bé ăn, uống sữa. Mọi chi phí chăm sóc cháu bé sẽ được miễn phí.

Tre 1 tuoi bam tim nghi bi bao hanh bi bo roi tai benh vien - Anh 2

Bà Lê Thị Minh Hương - Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương.

“Về mặt quy trình, đứa trẻ nghi ngờ bị bạo hành với những dấu hiệu rõ ràng như thế này, chúng tôi đã mời Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) nơi cháu bé được đưa đến vào cuộc. Hiện tại Công an phường Láng Thượng đã làm việc với bác sĩ khám ban đầu để xác minh sự việc”, bà Hương nhấn mạnh.

Hiện tại, phía bệnh viện chưa thấy người thân nào của bé trai nói trên tới viện. Bản thân bà Hương cũng chưa gặp được người trực tiếp đưa bé đi cấp cứu.

Qua nắm bắt sự việc, bà Hương cho hay, bé trai này được đưa vào bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, sau đó chuyển sang bệnh viện Xanh- pôn rồi chuyển về bệnh viện Nhi Trung ương trong cùng ngày do có dấu hiệu tụ máu màng cứng.

Vết thương có màu tím đỏ có thể nghi ngờ thời gian bé bị bạo hành chưa lâu”, bà Hương nói thêm.

Tre 1 tuoi bam tim nghi bi bao hanh bi bo roi tai benh vien - Anh 3

Điều quan trọng hiện nay là tìm người chăm sóc cho bé.

Trường hợp cháu bé ổn định về mặt sức khỏe, y tế không cần can thiệp mà vẫn không có người thân tới nhận thì phía bệnh viện phải qua kênh Công an, các đơn vị chống bạo hành để đưa bé tới nhà tình thương.

Các thông tin về phía người thân của bé đang được nhiều người đồn đoán tuy nhiên bà Hương không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Hiện tại phía cơ quan Công an phường Láng Thượng đang xác minh sự việc.

Nguyễn Huệ