(Baonghean.vn) – Tối 28/8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho các học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia và học sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Phúc Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Hồng Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy… cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương, lãnh đạo các trường học trên địa bàn, đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Trao thuong hon 1 ty dong cho HSG quoc gia va hoc sinh dat diem cao - Anh 1

Trao thuong hon 1 ty dong cho HSG quoc gia va hoc sinh dat diem cao - Anh 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự lễ tuyên dương.

Năm học 2015 - 2016, Nghệ An có 85 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, đứng trong tốp đầu của cả nước, trong đó có 7 em đạt giải Nhất. Đặc biệt, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, Nghệ An có 52 học sinh đạt điểm cao, trong đó có nhiều em là thủ khoa các khối thi.

Trong số học sinh đạt điểm cao năm nay, không chỉ là học sinh trường chuyên, các trường ở thành phố, thị xã, ở địa bàn thuận lợi mà còn là học sinh ở các vùng nông thôn, miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn như trường THPT Đô Lương 1, THPT Bắc Yên Thành, THPT Tân Kỳ, THPT Con Cuông, Thanh Chương 1...

Trao thuong hon 1 ty dong cho HSG quoc gia va hoc sinh dat diem cao - Anh 3

Toàn cảnh lễ tuyên dương.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng, biểu dương và đánh giá cao quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, tâm huyết giáo dục của các thầy cô giáo cũng như sự đóng góp trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, các tổ chức… đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào.

Trao thuong hon 1 ty dong cho HSG quoc gia va hoc sinh dat diem cao - Anh 4

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp… phối hợp chặt chẽ, quan tâm hơn nữa với ngành GD&ĐT, nhất là đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; tăng cường sự giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần đối với các em học sinh nghèo ham học, học giỏi để các em có điều kiện học tập. Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ ngành giáo dục tỉnh nhà phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học mới.

Đồng thời, mong các học sinh được tuyên dương dịp này luôn phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của xứ Nghệ, tu dưỡng, phấn đấu để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương cho đất nước.

Trao thuong hon 1 ty dong cho HSG quoc gia va hoc sinh dat diem cao - Anh 5

Đồng chí Nguyễn Đắc VInh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh giỏi quốc gia.

Trao thuong hon 1 ty dong cho HSG quoc gia va hoc sinh dat diem cao - Anh 6

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Tại buổi lễ, 85 HSG quốc gia được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tổng số tiền thưởng kèm theo hơn 555 triệu đồng.

52 học sinh có tổng điểm khối A là từ 27.75 điểm trở lên; khối B 28 điểm trở lên; khối C 25.75 điểm trở lên; khối D 26.5 điểm trở lên và khối A1 từ 26,75 điểm trở lên/3 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tổng số tiền thưởng là 520 triệu đồng.

Phương Chi - Thành Cường