(CAO) Ngày 16 - 4, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen cho 26 cá nhân thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc đã dũng cảm vượt qua điều kiện thời tiết xấu, cứu vớt được 40 người nước ngoài bị nạn trên biển.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận và biểu dương sự dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của 26 cá nhân thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc để cứu vớt 40 người nước ngoài bị nạn trên biển. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là hành động vô cùng dũng cảm, anh hùng được xuất phát từ chính nền tảng, truyền thống của gia đình, của Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc cũng như của ngành Hàng hải, ngành GTVT Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng

Dịp này Bộ trưởng cũng mong muốn các cá nhân được khen thưởng hôm nay tiếp tục trau dồi kiến thức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời phát huy truyền thống để giữ gìn sự an toàn cho bản thân và những người bị nạn trên biển.

Trước đó, vào ngày 5 - 12 - 2012, trong hành trình từ Banglades đến Singapore, tàu Nosco Victory, thuộc đội tàu của Công ty Cổ phần Vận tải Biển Bắc, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã cứu vớt được 40 người Mianma gặp nạn tại vùng biển Mianma. Từ nghĩa cử cao đẹp này, Cao ủy Liên hợp quốc về người bị nạn đã biểu dương và đánh giá cao Thuyền trưởng và các thuyền viên tàu Nosco Victory.