(GD&TĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, mới đây Công đoàn Đại học Đà Nẵng đã tổ chức đến thăm và trao tặng quà cho người dân, tập thể cán bộ, giáo viên (CBGV) Trường TH Nông Văn Dền, Trường MG Tuổi Hồng, ở hai xã Trà Đốc và Trà Bui (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), với mong muốn san sẻ những khó khăn, thiếu thốn cùng tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và người dân nơi này, để cùng đón một cái tết vui tươi, đầm ấm.

Tập thể cán bộ, giáo viên các trường xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên từ Công đoàn ĐH Đà Nẵng

Đoàn trao quà đã không quản ngại cách trở, vượt hơn 150km đường đồi núi đến trao tận tay những suất quà Tết ấm nghĩa tình cho bà con thuộc các hộ đặc biệt nghèo xã Trà Đốc và tập thể CBGV đang công tác tại vùng miền núi heo hút phía tây huyện Bắc Trà My. Đây là địa phương trong thời gian qua chịu ảnh hưởng và bị tác động nhiều nhất từ các đợt rung chấn do động đất kích thích khu vực nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 gây ra.

Đợt này, Công đoàn ĐH Đà Nẵng đã trao tặng 100 suất quà (với mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng); trong đó, gồm 50 suất cho các hộ nghèo xã Trà Đốc và 50 suất cho cán bộ, giáo viên hai trường TH Nông Văn Dền và MG Tuổi Hồng ở xã Trà Bui. Số tiền được trích 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” do tập thể cán bộ, viên chức (CBVC) ĐH Đà Nẵng đóng góp.

Niềm vui của người dân khi đón nhận những suất quà Tết ấm áp nghĩa tình

Đại Thắng