Chiều ngày 16/02, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho Bà Risu Nacken Morino – Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có các ông Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Thanh Hảo - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương; cùng các cán bộ Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương và chương trình Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam và vai trò cá nhân của Bà Ritsu Nacken Morino trong suốt thời gian làm việc tại Việt Nam đã lao động miệt mài, dành nhiều sự quan tâm, tâm huyết trong việc chăm lo, hỗ trợ vì sự phát triển của thanh thiếu niên và nhi đồng.

“Ba năm qua, với công việc của mình, bà Ritsu Nacken Morino cùng các cộng sự đã giúp đỡ rất nhiều bộ ngành ở Việt Nam trong các lĩnh vực. Đối với thanh, thiếu niên Việt Nam, Quỹ Dân số LHQ và Bà Ritsu Nacken Morino đã có những đóng góp cụ thể, hỗ trợ nhiều chính sách góp phần vào sự phát triển của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng” – ông Nguyễn Long Hải nhấn mạnh.

Trao Ky niem chuong “Vi the he tre' cho Pho truong dai dien Quy Dan so Lien hop quoc tai Viet Nam - Anh 1

Ông Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho bà Ritsu Nacken Morino - Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam

Với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế và bản thân sự nỗ lực của chính phủ Việt Nam đã có nhiều bước tiến và thành công trên nhiều lĩnh vực phát triển xã hội. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc chăm lo cho sự phát triển mọi mặt của thanh, thiếu niên, do đó cần có sự hỗ trợ rất nhiều.

Ông Nguyễn Long Hải bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam nói chung và cá nhân bà Ritsu Nacken Morino sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Trung ương Đoàn trong các dự án, chương trình và các hoạt động chăm lo cho thanh, thiếu niên, nhi đồng.

Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của bà Ritsu Nacken Morino - Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian công tác tại Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đáp lời, bà Ritsu Nacken Morino - Phó Trưởng đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. Bà Ritsu Nacken Morino cho rằng, phần thưởng cao quý này không chỉ là sự nỗ lực của cá nhân mà còn là những đóng góp chung của toàn thể cán bộ Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam.

Thay mặt cho Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam, Bà Ritsu Nacken Morino mong muốn, Đoàn TNCS Hồ Chí Mính sẽ tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết những lực lượng thanh niên ưu tú. Bên cạnh đó, sẽ cùng với Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam giúp đỡ được nhiều hơn bộ phận thanh niên yếu thế trong xã hội; giúp họ được quan tâm, được lên tiếng tại các diễn đàn, các cuộc thảo luận về chính sách phát triển thanh niên cũng như trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Hồng Hải