GD&TĐ - Chiều 17/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho cán bộ hiện công tác tại các vụ, cục thuộc Bộ GD&ĐT.

Trao Ky niem chuong 'Vi the he tre' cho cac nha giao - Anh 1

Tới dự có TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ các vụ, cục của Bộ GD&ĐT.

Buổi gặp mặt này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 11 đồng chí là cán bộ các vụ, cục của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Bùi Quang Huy cho biết: Trong những năm qua cùng với việc đổi mới chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục đã quan tâm đẩy mạnh triển khai các hoạt động phong trào HSSV, giáo viên, giảng viên trẻ.

Đặc biệt năm 2016, ngành Giáo dục và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều dấu ấn thành công trong các hoạt động phối hợp để cùng hướng đến mục tiêu chung: Giáo dục thế hệ trẻ về Đức, Trí, Thể, Mỹ.

Đồng thời hai bên đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2020, tạo điều kiện thuận lợi để các bên có sự chuẩn bị sớm và chủ động tổ chức hiệu quả hoạt động phối hợp…

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chân thành của lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các cán bộ, công nhân viên của Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh:

Trung ương Đoàn đã phát huy rất tốt vai trò của mình và có sự phối hợp chặt chẽ trong nhiều chương trình và đem lại những thành công lớn được xã hội đánh giá cao.

Bộ GD&ĐT luôn nhận thức sâu sắc: Ở đâu có tổ chức Đoàn, Hội, Đội phát triển, tập hợp, thu hút được thanh niên, thiếu niên, nhi đồng thì ở đó các hoạt động nhà trường sẽ rất tốt, trường đó sẽ là trường có chất lượng, HSSV ở đó chăm ngoan và trưởng thành; môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện…

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng: Công tác của Đoàn Thanh niên đã hoạt động rất hiệu quả, tập hợp, thu hút được nhiều đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng và cả đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ thông qua nhiều chương trình phối hợp với Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng mong muốn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống trong thời gian qua có nhiều chương trình phối hợp tốt hơn nữa để cùng chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.