Trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 đoàn viên thanh niên là Võ Phong (34 tuổi), Võ Huân (28 tuổi) và em Đặng Quốc Vinh (13 tuổi) đã dũng cảm cứu người trong mưa lũ. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Trao huy hieu 'Tuoi tre dung cam' cho 3 doan vien cuu nguoi trong lu - Anh 1

Chiều 18/10, tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 đoàn viên, thanh niên đã dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Em Đặng Quốc Vinh (sinh năm 2003, học sinh Trường Trung học cơ sở Hồng Tân, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã dũng cảm lao mình xuống dòng nước lũ cứu sống 2 em nhỏ Nguyễn Thị Lan (9 tuổi) và Nguyễn Thị Phương (8 tuổi) cùng trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà trên đường đi học về bị nước lũ cuốn vào trưa 16/10.

Hai người còn lại là anh Võ Phong, 34 tuổi và Võ Huân, 24 tuổi, ở thôn Đông Huề, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Anh Phong và anh Huân đã không ngại nguy hiểm lao xuống dòng nước chảy xiết ở khu vực cầu Đồng Huề cứu sống 2 em Nguyễn Hùng Bá và Võ Văn Đạt (học sinh lớp 8 Trường trung học cơ sở Vũ Diệm, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Khi chở nhau bằng xe đạp điện đến trường vào sáng 15/10 thì hai học sinh này bị lũ cuốn trôi cả người và phương tiện.

Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đã biểu dương, ghi nhận hành động dũng cảm của 3 đoàn viên, thanh niên và mong muốn tuổi trẻ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lan tỏa những hành động tốt đẹp, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Trước đó, anh Nguyễn Long Hải cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại huyện Hương Khê để tiếp tục triển khai kế hoạch cứu trợ, tình nguyện.

Tại Trường Tiểu học xã Hòa Hải, Trung ương Đoàn đã hỗ trợ các em nhỏ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê số quà với tổng trị giá 80 triệu đồng./.