- Lần đầu tiên trong đời được nhận số tiền hơn 9 triệu đồng từ các nhà hảo tâm giúp đỡ, chia sẻ, người mẹ nghèo dân tộc Chứt có con bệnh tật ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vô cùng xúc động. Đó là món quà lớn mà chưa bao giờ chị dám nghĩ tới.

TIN BÀI KHÁC:

Vượt hơn 80 km đường dốc ngoằn nghèo từ TP Hà Tĩnh mang số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ, chia sẻ với hoàn cảnh của chị Hồ Thị Thành ở vùng biên giới thuộc bản Rào Tre, có con gái là Hồ Thị Hạnh bị bệnh trướng bụng, u não mà trước đó VietNamNet đã có bài: “” chúng tôi như hạnh phúc lây khi cảm nhận được niềm vui của người trong cuộc.

Trong căn nhà sàn nhỏ bé, bên đứa con bênh tật mới từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị trở về chưa lâu, khi biết tin nhà báo đưa số tiền mà bạn đọc giúp đỡ, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, chị Thành đã chuẩn bị nước chè ngon, ngồi chờ đợi từ sáng sớm chứ không lên rẫy như mọi ngày.

Mẹ con chị Thành đón nhận số tiền 9.142.000đ từ đại diện báo VietNamnet trao tặng, có sự chứng kiến của đại diện Trạm Biên phòng bản Rào Tre

Đón nhận số tiền 9.142.000đ từ đại diện báo VietNamNet, chị Hạnh tay run run nói trong xúc động: “Cảm ơn nhà báo, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con em. Đây là số tiền lớn nhất trong đời mà lần đầu tiên em được cầm. Em sẽ dành dụm để lo thuốc thang, mua thêm thức ăn cho con bé.”

Chị Thành cũng cho biết, cháu Hạnh sau khi điều trị ở bệnh viện bụng đã thon gọn hơn trước. Tuy nhiên bệnh u não bẩm sinh thì không thể chữa được. Giờ gia đình cũng chỉ biết chấp nhận căn bệnh hiểm nghèo của con chứ cũng không có cách nào khác.

Có mặt tại buổi trao quà, Thiếu tá Dương Thanh Tịnh, tổ trưởng Tổ công tác bản Rào Tre thuộc Đồn Biên phòng 575 không dấu nổi vui mừng: “Vô cùng biết ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình chị Thành, cháu Hạnh. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa.”

Trần Văn – Duy Quang