Ngày 11-11, tại TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền phong và Công ty Rainbow Media & Entertainment phối hợp tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” cho 51 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào các trường Đại học khu vực phía Nam.

Trao hoc bong 'Nang buoc thu khoa' cho 51 tan sinh vien - Anh 1

Đại diện các sinh viên nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa".

Đây là 51 thủ khoa được Ban tổ chức xét duyệt từ 100 hồ sơ đăng ký của các trường đại học. Hồ sơ đăng ký gồm chứng nhận thủ khoa của trường, giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên (nếu có), giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo (nếu có)… Đồng thời, mỗi thủ khoa phải viết một bức thư nói về hoàn cảnh và sự nỗ lực vươn lên của bản thân để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia, cũng như ước mơ, nguyện vọng trong tương lai.

Mỗi thủ khoa đã nhận học bổng 7 triệu đồng, cùng suất học bổng tiếng Anh theo chương trình quốc tế của Anh văn Hội Việt Mỹ (22,5 triệu đồng/suất), được sử dụng một năm sản phẩm mì ăn liền Acecook… Tổng giá trị đợt trao học bổng trị giá 1,6 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ra đời vào năm 1993 đến nay đã vận động và trao giải có giá trị hơn 40 tỷ đồng cho hơn 5.000 học sinh – sinh viên tài năng có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn kiến nghị với nhà nước nhiều chính sách bồi dưỡng, đào tạo nhân tài của đất nước ngay từ lứa tuổi thiếu niên.

Thu Dịu