10 doanh nghiệp xuất sắc, 30 lái xe an toàn vinh dự nhận giải thưởng "Vô Lăng vàng" lần thứ nhất do Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng sáng nay 28/12. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Công an nhân dân.

10 doanh nghiệp xuất sắc, 30 lái xe an toàn vinh dự nhận giải thưởng "Vô Lăng vàng" lần thứ nhất do Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng sáng nay 28/12. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Công an nhân dân.

Bộ trưởng Đinh La Thăng biểu dương những doanh nghiệp, cá nhân đạt giải

Đến dự có Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng; bà Hà Thị Liên, Phó chủ tịch TƯ Mặt trận Tổ quốc VN; ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia; ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động VN cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, Hiệp hội Vận tải ô tô VN, Hiệp hội Bảo hiểm VN, Ban ATGT các địa phương và đại diện 20 doanh nghiệp, lái xe đăng ký tham gia giải thưởng Vô Lăng vàng -2013.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết, Giải thưởng “Vô Lăng vàng” là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, đồng thời tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT.

Bộ trưởng trao giải thưởng cho doanh nghiệp đạt giải

Kể từ khi phát động, Giải thưởng đã được tuyên truyền sâu rộng đến tất các các doanh nghiệp vận tải trên cả nước thông qua nhiều kênh thông tin. Cùng với sự quan tâm của các cơ quan chức năng, sự tham gia tích cực của các đơn vị vận tải và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan truyền thông, Giải thưởng Vô Lăng vàng là một điểm nhấn trong các hoạt động đảm bảo TTATGT năm 2013, đồng thời à tiền đề để thực hiện thành công nhiệm vụ bảo đảm TTATGT năm 2014 với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh các tài xế lái xe an toàn, anh Trần Trọng Minh công tác tại Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn, cho biết, đây là một vinh dự trong cuộc đời của anh vì hơn 20 năm làm nghề, anh chưa để xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông nào. Trong năm 2013 anh đã lái xe 26.400km an toàn, nhiều lần giúp đỡ hành khách, người đi đường gặp khó khăn. Anh cho biết, đây cũng là cơ hội để mỗi lái xe, doanh nghiệp tự nhìn nhận lại mình và có trách nhiệm trong công tác đảm bảo TTATGT.

Tài xế Trần Trọng Minh nhận giải thưởng cá nhân

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 30 lái xe và 10 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có thành tích xuất sắc về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia trao giải Vô lăng vàng cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc đảm bảo an toàn giao thông

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đánh giá cao những doanh nghiệp, cá nhân suất sắc đoạt giải “Vô Lăng vàng” lần thứ nhất – 2013. Bộ trưởng nhấn mạnh “Tôi tin tưởng rằng, cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ ngành, sự vào cuộc mạnh mẽ của các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và đặc biệt là sự gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ lái xe trên toàn quốc, công tác đảm bảo TTATGT sẽ có những chuyển biến tích cực, góp phần quyết định trong công việc thực hiện thành công mục tiêu kéo giảm TNGT”.

Khánh Hà

Danh sách 10 doanh nghiệp được trao giải Vô Lăng vàng

1. Công ty TNHH Văn Minh

2. Công ty TNHH MTV xe khách Sài Gòn

3. Tổng công ty Vận tải Hà Nội

4. Công ty Cổ phần thương mại và Du lịch Hà Lan

5. Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ Đất Cảng

6. Công ty Cổ phần Ánh Dương VN

7. Công ty Cổ phần xe khách Thái Bình

8. Công ty Cổ phần vận tải ô tô Quảng Ninh

9. HTX vận tải Quyết Thắng

10. Công ty Cổ phần vận tải An Giang