Sáng ngày 29-10 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng “doanh nghiệp vì người lao động"năm 2016.

Dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các ban, bộ, ngành trung ương.

Tại lễ trao giải, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường nhấn mạnh: "Giải thưởng doanh nghiệp vì người lao động đã được hưởng ứng tích cực từ giới doanh nghiệp và doanh nhân. Những doanh nghiệp được nhận giải thưởng không chỉ phát huy tác dụng trong công việc của mình mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa gó phần hình hành cộng đồng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh đủ sức vươn ra biển lớn".

Trao giai thuong 'Doanh nghiep vi nguoi lao dong' nam 2016 - Anh 1

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí Thư thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng trao giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" cho 15 doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, để người lao động gắn bó với doanh nghiệp hơn, thời gian tới, bên cạnh việc phải thường xuyên chăm lo cho người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, có chính sách phúc lợi tốt hơn, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc…cũng sẽ được Tổng Liên đoàn chú ý hơn.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” cho 15 doanh nghiệp, đây là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Ngoài ra, 30 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Bộ LĐ – TB & XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam; 15 doanh nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 23 doanh nghiệp được nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức.