Chiều 26/12, UBND huyện Hưng Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2016) và trao giải Hội thi ảnh Truyền thông Dân số - KHHGĐ.

Hội thi ảnh Truyền thông Dân số - KHHGĐ được Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hưng Nguyên phát động từ tháng 1/2016 và nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, viên chức Dân số - KHHGĐ từ huyện đến cơ sở. Qua đó, 23/23 đơn vị xã, phường, thị trấn đã tham gia với hơn 100 bức ảnh về chủ đề dân số.

Trao giai Hoi thi anh Truyen thong Dan so - KHHGD - Anh 1

Ông Hoàng Văn Phi - Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên trao bức trướng của huyện cho Trung tâm Dân số huyện Hưng Nguyên

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng các tác phẩm dự thi đều bám sát các tiêu chí đề ra, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bố cục đến hình thức dự thi, thể hiện đúng yêu cầu và ý tưởng xuyên suốt của cuộc thi.

Mỗi tác phẩm dự thi là một bức tranh phản ánh chân thực, đa chiều các hoạt động Dân số - KHHGĐ của địa phương và những vấn đề đặt ra trong công tác Dân số - KHHGĐ hiện nay, như tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, tình trạng sinh con thứ 3...

Trao giai Hoi thi anh Truyen thong Dan so - KHHGD - Anh 2

Ông Hồ Văn Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên trao giải Nhất cuộc thi ảnh Truyền thông dân số cho đơn vị thị trấn Hưng Nguyên.

Trao giai Hoi thi anh Truyen thong Dan so - KHHGD - Anh 3

Triển lãm ảnh truyền thông dân số.

Đặc biệt, một số tác phẩm dự thi thể hiện được các hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi gắn với đặc điểm của vùng sông nước, vùng đặc thù, vùng khó khăn, vùng có mức sinh cao.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ thị trấn Hưng Nguyên; giải Nhì cho hai xã Hưng Thịnh, Hưng Tây; giải Ba cho các xã Hưng Tiến, Hưng Châu, Hưng Long và nhiều giải Khuyến khích.

Trao giai Hoi thi anh Truyen thong Dan so - KHHGD - Anh 4

Các đơn vị ký cam kết về việc thực hiện chính sách dân số trong năm 2017

Dịp này, huyện Hưng Nguyên cũng đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 55 ngày truyền thống Dân số Việt Nam. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Hưng Nguyên cũng đã trao tặng bức trướng cho Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện và trao giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

Mỹ Hà