Chiều 21/10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi «Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2016».

Đây là Cuộc thi báo chí pháp ngữ đầu tiên tại Việt Nam do báo Le Courrier du Vietnam - tờ báo bằng tiếng Pháp duy nhất tại Việt Nam thuộc Thông tấn xã Việt Nam - tổ chức với sự bảo trợ của Văn phòng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Hà Nội.

Cuộc thi cũng nhận được sự trợ giúp và ủng hộ của Nhóm các sứ quán và phái đoàn quốc tế có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam (GADIF), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO).

Trao giai Cuoc thi «Phong vien tre Phap ngu-Viet Nam 2016» - Anh 1

Ban tổ chức trao giải Nhất cho phóng viên tại cuộc thi "Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2016"

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 60 tác phẩm dự thi của các tác giả đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước trong đó có sự tham gia đông đảo của sinh viên các trường đại học Pháp ngữ. Ba tác phẩm xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo lựa chọn để trao giải. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Khuyến khích và 1 giải «Tác phẩm dự thi được nhiều độc giả yêu thích nhất» và 1 giải «Thí sinh ấn tượng».

Với chủ đề «Sức mạnh của ngôn từ», Cuộc thi «Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2016» nhằm mục đích khuyến khích các bạn trẻ vận dụng sự đa dạng và phong phú của tiếng Pháp để viết về Việt Nam, thông qua các bài viết của mình giới thiệu với độc giả pháp ngữ hoặc bày tỏ cảm xúc và góc nhìn của mình về đất nước, cảnh quan, văn hóa và con người Việt Nam.

PV