- Đón nhận số tiền giúp đỡ, chia sẻ từ bạn đọc dù không nhiều nhưng đối với những người trong cuộc đang gặp bất hạnh thì đó là niềm an ủi, động viên, sẻ chia vô cùng ý nghĩa.

TIN BÀI KHÁC:

Hai ông bà ngoại của em Nguyễn Văn Nam đón nhận số tiền 2,2 triệu đồng từ đại diện báo VietNamNet và có sự chứng kiến của ông Hồ Khắc Tùng, trưởng xóm 1

Trở lại ngôi nhà lụp xụp của cậu học trò nghèo tên Nguyễn Văn Nam ở xóm 1, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, nhân vật trong bài viết “” để mang đến số tiền mà độc giả chia sẻ, giúp đỡ với hoàn cảnh của gia đình em, chúng tôi được những người hàng xóm đến đón tiếp rất nhiệt tình. Chỉ tiếc rằng lúc đó Nam đi học vẫn chưa về để thấy được niềm vui của em.

Ngồi trên chiếc giường rách nát, hai ông bà già (ông bà ngoại của em Nam) đều bị tâm thần là bà Dương Thị Tẻo (79 tuổi) và ông Nguyễn Văn Đa (80 tuổi) dù không biết nói lời cảm ơn khi đón nhận số tiền 2,2 triệu đồng đến từ những tấm lòng hảo tâm, sẻ chia, giúp đỡ nhưng có vẻ như họ cũng rất vui, đôi mắt trông long lanh, sáng hơn mọi ngày.

Có mặt để làm chứng và nhận trách nhiệm giữ giùm số tiền mà đại diện báo VietNamNet trao tặng để gửi lại cho Nam khi em đi học về, ông Hồ Khắc Tùng Trưởng xóm 1 xúc động: “Đại diện cho chính quyền địa phương và cũng thay lời cho gia đình, rất cảm ơn quý báo đã thông tin để rồi nhận được những tình cảm, sẻ chia, giúp đỡ của độc giả cho gia đình em Nam. Số tiền đó, tôi sẽ căn dặn Nam dành dụm để trang trải cho việc học, nhất định không được bỏ học dở chừng phụ sự giúp đỡ của mọi người.”

Cũng trong ngày 9/4, chúng tôi tìm về hoàn cảnh của ông Ngô Đức Nghi ở xóm Bắc Sơn, thị trấn Can Lộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, nhân vật trong bài viết: “” để trao số tiền mà bạn đọc giúp đỡ.

Ông Ngô Đức Nghi bên 2 người em liệt giường xúc động đón nhận số tiền 2,3 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ từ đại diện báo VietNamNet trao tặng

Ngồi bên chiếc giường mà 2 em gái bệnh tật liệt giường đang cố ngóc đầu dậy khi có khách lạ đến, đón nhận số tiền 2,3 triệu đồng từ đại diện báo VietNamNet, ông Nghi xúc động: “Rất biết ơn những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ chúng tôi. Số tiền này, tôi sẽ dành dụm để mua thêm thuốc thang, cơm cháo cho các em.”

Ông Nghi cũng cho biết, sau khi P.V về viết bài vài ngày thì người em là bà Ngô Thị Bình phải nhập viện Đa khoa Hà Tĩnh gần chục ngày rồi phải đưa về nhà. Chúng tôi cũng nhận thấy chị Bình yếu hơn trước rất nhiều, đôi mắt chị sâu thẳm, má hốc hác, chị rất khó thở, trông thoi thóp rất tội nghiệp.

“Trời cho em nó sống được ngày nào nữa thì quý ngày, còn không thì cũng không còn cách nào khác...” Ông Nghi buồn bã thừa nhận sự bất lực.

Trần Văn