nbsp;Chiều ngày 9/8, Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia (TTKTTVQG) phối hợp cùng Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao tặng tủ sách khí tượng thủy văn cho đồn biên phòng Bát Xát (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). 

Trao 2 tu sach khi tuong thuy van cho vung ron lu Lao Cai - Anh 1

Lãnh đạo TTKTTVQG cùng lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai ký thỏa thuận bàn giao tủ sách khí tượng thủy văn. Ảnh: Bích Hợp

Hai tủ sách gồm 30 đầu sách với hơn 200 cuốn sách về khí tượng thủy văn với mục đích hướng dẫn cho cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Bát Xát nói riêng và bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, những nơi thường xuyên chịu tổn thương do các hiện tượng thiên tai nguy hiểm của tỉnh Lào Cai nói chung nâng cao nhận thức về các kỹ năng chống nhiều loại thiên tai như: mưa lớn, sét, sạt lở đất, lũ lụt, lũ quét…Cùng với đó, đoàn công tác đã tổ chức lắp đặt máy đo mưa tự động tại thôn Coóc Mỳ, xã Quang Kim.

Trao 2 tu sach khi tuong thuy van cho vung ron lu Lao Cai - Anh 2

quang cảnh buổi tuyên truyền của TTKTTVQG với bà con nhân dân xã Quang Kim (Bát Xát, Lào Cai). Ảnh: Bích Hợp

Đặc biệt, cũng tại xã Quang Kim đoàn công tác của TTKTTTQG đã giành thời gian tổ chức tuyên truyền cho đông đảo bà con nhân dân trong xã về kỹ năng nhận biết những nguy cơ thiên tai lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Trao 2 tu sach khi tuong thuy van cho vung ron lu Lao Cai - Anh 3

Tủ sách góp phần nâng cao kiên thức nhận biết về thiên tai trong mùa mưa lũ. Ảnh: Bích Hợp

Việc trao tặng tủ sách về khí tượng thủy văn và tổ chức tập huấn cho bà con nhân dân vùng cao Bát Xát, Lào Cai nhận biết các nguy cơ về thiên tai là điều hết sức cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về người và của trong mùa mưa bão.

Được biết, xã Quang Kim huyện Bát Xát đã từng hứng chịu hậu quả nặng nề do thiên tai bão lũ gây ra trong năm 2016.

Trao 2 tu sach khi tuong thuy van cho vung ron lu Lao Cai - Anh 4

Đoàn công tác trao quà cho các hộ dân khó khăn tại xã Quang Kim. Ảnh: Bích Hợp

Ngoài ra, nhân dịp này đoàn công tác của TTKTTTQG cũng trao 100 xuất quà gồm mỳ tôm, bánh kẹo cho cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quang Kim .

Bích Hợp