Cùng góp sức với các tổ chức, cá nhân vì người dân vùng lũ miền trung ruột thịt, trong những ngày qua, Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood phối hợp kênh VTV9 tặng hàng chục nghìn lon sữa có tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng cho trẻ em ở vùng lũ miền trung.

Trao 16 nghin lon sua bo sung dinh duong cho tre em vung lu mien trung - Anh 1

Sáng 26-12, tại Phú Yên, thông qua UBND tỉnh, Công ty NutiFood tặng 16 nghìn lon sữa, trị giá 5,2 tỷ đồng cho trẻ em tại 70 trường mầm non thuộc các huyện Tuy An, Tây Hòa, Phú Hòa, Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và huyện miền núi Đồng Xuân.

Đây là những phần quà thiết thực, nghĩa tình nằm trong Chương trình “Hỗ trợ dinh dưỡng sau lũ lụt” của NutiFood gửi đến trẻ em các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, giúp các em ở vùng bị ngập lụt, chia cắt dài ngày bổ sung dinh dưỡng sau những ngày thiếu thốn vì chạy lũ.

Chia sẻ với các gia đình có trẻ em chịu ảnh hưởng của đợt lũ chồng lũ vừa qua, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood nói: “Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng tôi thấy nhiều trẻ em phải ăn mì tôm sống, thậm chí nhịn ăn do nước lũ dâng ngập nhà. Chính vì thế, việc bổ sung dinh dưỡng cho các cháu sau những ngày chạy lũ, ăn uống thiếu thốn là rất cần thiết. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, công ty mang sản phẩm tốt nhất của mình đến với các cháu với mong muốn giúp các cháu bổ sung dinh dưỡng kịp thời, không bị chậm đà phát triển…”.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, từ đầu tháng 11-2016 đến nay, đơn vị này đã vận động được hơn ba tỷ đồng; các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hơn 12,5 tỷ đồng. Thông qua chính quyền, mặt trận, các đoàn thể địa phương, nhiều đoàn cứu trợ cũng đã về vùng lũ hỗ trợ tiền, quà, giúp nhân dân vượt qua mất mát, khó khăn, sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán.