- Chỉ vì mâu thuẫn tranh nhau trả tiền nhậu mà Thắng thủ sẵn con dao, ngồi chờ ở quán bia và sau đó đã sát hại hai người bạn ngay tại quán.

Ngày 18/4, TAND Hà Nội đã đưa bị cáo Trịnh Hùng Thắng (SN 1964, trú tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Với những gì mình đã gây ra, bị cáo đã phải nhận mức án tử hình.

Ngồi trước vành móng ngựa, Thắng chăm chú nghiên cứu bản cáo trạng. Mỗi lần được tòa hỏi đến, bị cáo này “say sưa” trình bầy, phản đối gay gắt VKS, chỉ trích cả luật sư của mình và hùng hồn yêu cầu HĐXX phải trả hồ sơ điều tra lại.

Bị cáo tại tòa.

Từng một lần treo cổ lên quạt trần tự tử nhưng được người nhà phát hiện kịp thời, cứu sống, Thắng hàng ngày sa đà và rượu chè và sống trong nỗi mặc cảm vì bản thân anh ta vướng bệnh, lại không làm ra tiền.

Rơi vào tình trạng trầm cảm, lại hay rượu chè, Thắng khiến gia đình buồn phiền, nhiều lần khuyên bảo nhưng anh ta vẫn chứng nào tật ấy.

Ngày 30/7/2011, Thắng ngồi uống bia cùng với các bạn là anh Lê Thanh Bình, Nguyễn Văn Hải, Kiều Việt Sơn và Nguyễn Việt Hùng. Khi đã tàn cuộc, cả nhóm gọi tính tiền để ra về thì phát sinh mâu thuẫn.

Hôm đó, chỉ vì cả Thắng, Hùng, Sơn, Bình đều tranh nhau trả tiền nên bọn họ đã xảy ra to tiếng cãi chửi nhau. Bản thân Thắng luôn cho rằng mọi người khinh rẻ mình.

Đến khoảng 19h ngày 1/8/2011, do vẫn bực tức nên Thắng mang theo 1 con dao nhọn và 1 con dao lưỡi lê đi ra quán bia chờ gặp các bạn nhậu.

Khoảng 23h30 cùng ngày, Sơn và Hùng gặp Thắng ở quán bia và hai bên đã xảy ra xô xát. Hùng dùng tay đấm vào mặt, ấn đầu Thắng xuống trong khi Sơn lao vào đá Thắng. Bị đánh đau, Thắng dùng tay trái rút con dao nhọn từ trong người đâm 1 nhát vào lưng trái Sơn làm Sơn tử vong tại chỗ.

Hùng lao vào đánh Thắng liền bị anh ta đâm 2 nhát vào hố chậu phải, sau đó rút con dao loại lưỡi lê chém liên tiếp nhiều nhát vào người Hùng khiến nạn nhân tử vong.

Là một kẻ sở hữu 5 tiền sự về các hành vi trộm cắp và gây rối trật tự công cộng, 2 tiền án về các tội Cướp, Trộm cắp tài sản, thế nhưng khi nghe VKS nhắc về quá khứ phạm tội của mình thì bị cáo này đứng lên lớn tiếng phản đối.

Nghe vị luật sư bào chữa cho mình nói rằng, Thắng cần được đưa đi giám định tâm thần về bệnh trầm cảm thì bị cáo này hùng hổ đứng lên chỉ trích luật sư rằng mình không tâm thần... và dài dòng phân tích cho HĐXX nghe thế nào là bệnh trầm cảm.

Trước khi bị tuyên án tử hình, bị cáo này còn lớn tiếng yêu cầu HĐXX phải trả hồ sơ, điều tra lại vụ án.

T.Nhung