Một cuộc tranh cãi nảy lửa đang nổ ra xung quanh một bức ảnh khỏa thân của nữ diễn viên Pakistan Veena Malik.

Nữ diễn viên Malik đã xuất hiện trên bìa tạp chí FHM của Ấn Độ số ra tháng 12 trong hình ảnh khỏa thân hoàn toàn. Bức ảnh này đã gây ra một làn sóng tức giận ở đất nước Hồi giáo Pakistan không chỉ vì lý do ảnh khỏa thân mà vì trên cánh tay của Malik còn có hình săm ISI, ám chỉ đến cơ quan tình báo Pakistan .

Trong khi nữ diễn viên Malik kiên quyết phủ nhận việc cô đã chụp ảnh khỏa thân cho tờ báo Ấn Độ, nói rằng đó là một bức ảnh giả thì Tổng biên tập của tạp chí FHM lại khăng khăng khẳng định đó là bức ảnh thật.

“Tôi chưa bao giờ chụp ảnh khỏa thân. Tôi chưa bao giờ làm bất kỳ việc gì như thế. Giám đốc và các luật sư của tôi sẽ điều tra vụ việc này. Chúng tôi sẽ kiện họ”, nữ diễn viên 33 tuổi người Pakistan , đã cho biết như vậy trên tờ PTI của Ấn Độ.

Đại diện của nữ diễn viên Malik cũng lên tiếng cho biết: “Cô ấy biết giới hạn của mình. Tôi biết chúng tôi đã chụp những bức hình bạo dạn và chúng tôi đều đăng tải trên website của mình. Tuy nhiên, Makik hoàn toàn biết phạm vi của cô ấy”.

Đáp lại, Tổng biên tập tạp chí FHM - ông Kabeer Sharma, nhấn mạnh, không có gì là giả mạo trong bức ảnh trên trang bìa tạp chí số ra tháng 12 đồng thời tuyên bố, ông này có thể chứng minh tính chân thực trong bức ảnh khỏa thân của Malik.

Ông Sharma đã nói với BBC rằng: “Chúng tôi có đoạn băng video ghi lại hoạt động chụp hình của Malik cũng như những bức thư của nữ diễn viên này bày tỏ sự mong muốn được đứng trên trang bìa của tạp chí”.

Bức ảnh khỏa thân của nữ diễn viên Malik đã được tung cùng lúc lên website của tạp chí FHM Ấn Độ và hai mạng xã hội Facebook, Twitter ngày hôm qua (2/12).

Trong bức ảnh đầy khêu gợi này, Malik hoàn toàn khỏa thân với cánh tay ôm trọn lấy bộ ngực và một chân tạo dáng che phần nhạy cảm. Đáng chú ý, trên tay nữ diễn viên này có hình săm ISI, từ viết tắt của Cơ quan Tình báo Pakistan .

Giải thích về bức hình trên, ông Sharma cho biết, bức ảnh đề cập đến cơ quan tình báo Pakistan là ý tưởng của ông này và đó đơn thuần chỉ là sự vui đùa vô tư. “Ở Ấn Độ, chúng tôi hay trêu đùa về những chuyện như thế. Nếu có gì đó không ổn, chúng tôi nghĩ rằng chính ISI đứng đằng sau chuyện này”.

Nữ diễn viên Malik không lạ gì với những tranh cãi, ồn ào. Hồi tháng 1, cô từng dám lên tiếng chỉ trích những giáo sĩ cực đoan ở Pakistan khi những người này cho rằng, phụ nữ Hồi giáo đoan trang nên mặc kín cả ngày.

Để phản đối chuyện này, Malik đã phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo The Australian rằng: “Nếu một phụ nữ cảm thấy thoải mái khi mặc quần áo của người Hồi giáo che kín cả người và mặt thì cô ấy nên mặc. Nếu một phụ nữ Hồi giáo muốn mặc quần bò thì cô ấy cũng nên mặc quần bò”.

Malik còn thẳng thừng lên án những vụ giết người vì danh dự gia đình, nói rằng phụ nữ luôn là nạn nhân chứ không phải đàn ông.

Những phát biểu thẳng thắn, công khai về những quan điểm mới mẻ của Malik thường vấp phải sự phản đối, chỉ trích gay gắt của những người bảo thủ ở đất nước Hồi giáo Pakistan nhưng cô lại có rất nhiều fan hâm mộ trong giới trẻ và những người có tư tưởng tự do ở đất nước này.

Kiệt Linh - (theo DM, BBC)