(GenK.vn) - Chức năng cơ bản hữu ích khi sử dụng iOS.

Hệ điều hành iOS của Apple được tối ưu giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, từ những thao tác cảm ứng, những thanh thông báo đều là chuẩn chung được nhiều hệ điều hành khác như Android áp dụng.

Chức năng thông báo notification ngoài màn hình khóa giúp người dùng kiểm soát toàn bộ nội dung thông báo từ các ứng dụng, tuy nhiên chức năng này dễ khiến những người xung quanh đọc được nội dung khi màn hình hiện notification. Ví dụ khi có tin nhắn gửi tới, thông báo ngoài màn hình khóa sẽ hiển thị một phần nội dung tin nhắn.

iOS có hỗ trợ chức năng tắt một phần nội dung hiển thị trên màn hình khóa. Khi tắt chức năng này, thông báo trên màn hình chỉ hiện tên ứng dụng (hoặc tên người gửi tin nhắn), phần nội dung sẽ bị ẩn đi giúp tăng tính riêng tư khi sử dụng điện thoại.

Đây là tính năng cơ bản nhưng không phải người dùng iOS nào cũng để ý, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được những độc giả sử dụng iPhone , iPad ở mức cơ bản. Đương nhiên thủ thuật này chỉ giúp bạn tránh bị người xung quanh vô tình đọc được nội dung thông báo.

Vào Settings, chọn Notification Center.

Chọn ứng dụng muốn ẩn phần nội dung thông báo ngoài màn hình khóa.

Tắt Show Preview.

Sau khi tắt chức năng Show Preview, nội dung tin nhắn ngoài màn hình khóa sẽ bị ẩn đi.