Trang Wikipedia của Bill và Hillary Clinton bị tấn công vào chiều 13/10 và bị thay thế bằng những hình ảnh tục tĩu cùng một thông điệp ủng hộ Donald Trump.

Kẻ tấn công, chỉ có thể nhận diện qua tài khoản Twitter là @meepsheepy, đã can thiệp vào trang Wikipedia của Hillary bằng cách đăng nhiều ảnh khiêu dâm của một phụ nữ khỏa thân cùng một tin nhắn kêu gọi mọi người ủng hộ Donald Trump.

Trang tin Hillary bi tan cong, ngap anh khieu dam - Anh 1

Ảnh chụp màn hình trang tin Wikipedia của Hillary Clinton

"Hãy cứu lấy nước Mỹ mà bạn biết và yêu quý bằng cách bỏ phiếu cho Donald Trump". Thông điệp kết thúc bằng lời kêu gọi các cô gái hãy gửi các tấm hình của họ tới tài khoản của meepsheepy ở Twitter.

Chữ ký dưới tin nhắn là "Meepsheep và Hiệp hội Gay N*gger của Mỹ". Nhóm này mô tả mình là một tổ chức chuyên gây rối trên internet, từng gây rối trang web tranh cử của Barack Obama, CNN và Wikipedia.

Trang tin Hillary bi tan cong, ngap anh khieu dam - Anh 2

Ảnh Reuters - Vợ chồng Hillary và Bill Clinton

Trang Wikipedia của Bill Clinton cũng bị nhóm trên tấn công, song cả hai trang đã trở lại bình thường trong vòng vài phút.

Một phát ngôn viên Wikipedia cho hay, "các biên tập viên đã mau chóng đưa mọi thứ trở lại nguyên trạng. Cộng đồng Wikimedia coi việc phá hoại là rất nghiêm trọng. Các bài viết hiện đã được bảo vệ và chỉ có admin mới có thể chỉnh sửa".

Hoài Linh