Cùng ngắm trang phục dân tộc Việt Nam qua các phần thi của người đẹp tại đấu trường quốc tế.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 1

Trang phục dân tộc của Khả Trang tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 nặng 45 kg, có chiều cao hơn 3m và đuôi áo dài hơn 3,5m, được đánh giá là 'khủng' nhất từ trước đến nay ở hạng mục trang phục dân tộc của VN.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 2

Mai Phương Thúy trong bộ trang phục dân tộc trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2006. Những họa tiết quen thuộc của dân tộc như hình tượng rồng, mây được nhà thiết kế sử dụng tinh tế khiến cô trông đầy quyền lực. Ngoài ra, chiếc khăn xếp cũng được nâng tầm nhờ chất liệu cao cấp được trạm trổ tinh xảo.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 3

Bộ trang phục truyền thống mà Hoa Hậu Diễm Hương mặc trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 được thiết kế dựa theo ý tưởng từ chiếc áo tứ thân của người phụ nữ Bắc Bộ.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 4

Áo dài tứ thân của Lan Khuê tại cuộc thi Siêu mẫu Châu Á có phong cách color block in hình hoa sen truyền thống của Việt Nam.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 5

Bộ trang phục dân tộc của Phạm Hương lấy ý tưởng từ chim hạc, cây tre, lá trúc - vốn là những hình ảnh rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 6

Trang phục dân tộc của Trúc Diễm lấy ý tưởng từ hình ảnh mẹ Âu Cơ được trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011, nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông nước ngoài.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 7

Trang phục dân tộc của Nguyễn Thị Loan tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 có tên là Long Vũ khúc, được chắt lọc từ những tinh hoa của người Việt và cả hồn dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, chiếc áo còn là câu chuyện kể về cội nguồn, về những triều đại phong kiến Việt Nam và những nét đẹp tồn tại vĩnh cửu qua mấy nghìn năm lịch sử dân tộc.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 8

Hoa khôi thể thao Hương Thảo diện áo dài vàng cực kỳ kiêu sa "đọ sắc" với thí sinh Hoa hậu siêu quốc gia 2012 trong phần thi trang phục dân tộc.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 9

Kiều Khanh đã diện một bộ váy cách điệu, kết hợp giữa áo dài và áo tứ thân, có 2 màu chủ đạo là hồng và vàng hoàng tộc trên chất liệu lụa truyền thống Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trang phuc dan toc cua my nhan Viet tren dau truong sac dep quoc te - Anh 10

Trang phục dân tộc của Hoàng My đã tạo nên một sự mới lạ cho trang phục dân tộc, vừa truyền thống vừa gợi cảm, hiện đại, hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ.