(VietQ) – Qua rồi cái thời chiếu sáng chỉ dùng để soi rõ đường đi, cầu thang hiện đại sử dụng ánh sáng như một cách trang trí cực đỉnh.

Mạch điện chiếu sáng đường đi 2 công tắc, 1 bóng đèn

Mục đích của cách mắc điện này là tạo sự thuận tiện cho người dùng khi họ có thể bật tắt điện cầu thang từ cả hai đầu cầu thang. Hầu hết mọi thợ điện đều có thể thiết kế và lắp đặt được mạch chiếu sáng này. Tùy thuộc nhu cầu nhà bạn có thể lặp dạng 3 cực hoặc 4 cực. Nếu như cầu thang nhà bạn quá dài và có nhiều đường gấp khúc thì bạn có thể lắp song song 2 đến 3 bóng chiếu sáng.

Điện chiếu sáng trang trí

Ánh sáng trang trí hoàn toàn có thể áp dụng khi thiết kế lan can của cầu thang. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy nó chiếu sáng cho tường và các bậc thang như thế nào, cung cấp ánh sáng ấm áp và dễ chịu cho mắt nhìn.

Với mẫu cầu thang bị bao bọc bởi những bức tường gạch vững chắc và thiếu ánh sáng tự nhiên, dải ánh sáng mỏng phản chiếu trên tường hai bên cầu thang là một thiết kế phù hợp.

Cầu thang xoắn ốc cung cấp vô số cơ hội để bạn làm cho thiết kế ban đầu thêm phần ngoạn mục. Nhấn mạnh sự thanh lịch của kiểu dáng với hệ thống đèn chiếu sáng chạy dọc tường hai bên. Đèn trang trí uốn lượn theo đường cong tuyệt vời của cầu thang và duy trì vẻ đơn giản cho thiết kế.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng loại đèn ốp tường nếu ưa chuộng ánh sáng ấm áp, có khả năng khuếch tán tốt. Đèn ốp tường là lựa chọn số 1 cho những chiếc cầu thang được chiếu sáng nhờ cửa sổ hoặc cửa sổ trần và chỉ trở thành tâm điểm vào ban đêm.

Yêu cầu chung khi trang trí đèn cầu thang

- Chiếu sáng chung đều

- Hình thức chiếu sáng: sửdụng bộ đèn chiếu sáng trực tiếp

- Sử dụng hệ thống đèn chỉdẫn lối thoát khi có sự cốvà hệ thống chiếu sáng dự phòng.

Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật

- Độ rọi trên sàn ≥100 lux

- Độ đồng đều: 0,5

- Mật độ công suất ≤7 W/m2

Cùng ngắm một số phong cách chiếu sáng cầu thang:

Bảo An