(Cadn.com.vn) - Theo lịch thi đấu ban đầu, ở lượt cuối cùng Vòng loại Asian Cup 2015, ĐTVN sẽ đá trận lượt về với Hồng Kông (Trung Quốc) vào lúc 19 giờ ngày 5-3. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo công bằng cho các đội tuyển cạnh tranh vé vào VCK, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) quyết định điều chỉnh giờ thi đấu. Và trận ĐTVN - Hồng Kông sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 5-3.

Như đã biết, tại Vòng loại Asian Cup 2015, ĐTVN thi đấu bạc nhược và để thua cả 5 trận trước đó tại bảng E, sớm bị loại. Chính vì thế, trận lượt về cuối cùng mang tính thủ tục với ĐT Hồng Kông sắp tới khó thu hút được khán giả đến sân. Nay AFC điều chỉnh thời gian diễn ra trận đấu này từ 19 giờ sang 21 giờ, nghĩa là sẽ kết thúc lúc gần 23 giờ, chắc chắn khiến BTC lo lắng sẽ có rất ít khán giả đến sân Mỹ Đình xem và cổ vũ cho ĐTVN.

Sẽ rất khó có hình ảnh này trên sân Mỹ Đình vào tối 5-3 tới.

Thực tế, người hâm mộ nước nhà đã mất niềm tin vào ĐTVN tại Vòng loại Asian Cup 2015. Cộng thêm việc trận đấu này diễn ra muộn nên chắc chắn sẽ có rất ít khán giả đến sân cổ vũ cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Chính vì thế, Ban huấn luyện và các cầu thủ Việt Nam nên chuẩn bị tâm lý cho một trận đấu quốc tế trên sân nhà... không khán giả.

Trước trận đấu thủ tục gặp Hồng Kông, ĐTVN sẽ có trận giao hữu với đội SV Hàn Quốc vào ngày 2-3.

Khánh Hòa