HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn của ĐT U.19 Việt Nam đã khẳng định điều này sau trận thua 0-3 của đội trước U.19 Nhật Bản ở trận bán kết 2 VCK U.19 Châu Á 2016.

'Tran thua U.19 Nhat Ban da the hien su chenh lech lon ve dang cap' - Anh 1

U.19 Việt Nam (áo đỏ) đã không thể hiện được nhiều ở trận bán kết này. Ảnh: AFC.

U.19 Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước đội bóng được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch của giải. Họ đã sớm phải nhận 2 bàn thua ngay ở 10 phút đầu trận. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lí của các chàng trai áo đỏ.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ về điều này sau trận đấu: “Bị dẫn trước tới 2 bàn, trận đấu như đã kết thúc. Đôi khi bóng đá là vậy. Trong suy nghĩ của tôi, chỉ cố gắng không để thua đậm hơn”.

'Tran thua U.19 Nhat Ban da the hien su chenh lech lon ve dang cap' - Anh 2

U.19 Việt Nam (áo đỏ) đã có một trận đấu rất bổ ích về nhiều mặt. Ảnh: AFC.

Trước một đội bóng mạnh hơn về mọi mặt, U.19 Việt Nam đã không phát huy được năng lực của mình như các trận đấu trước đây. HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra các hạn chế của các học trò trong trận này: “Sau trận đấu, đội mạnh hơn đã thắng đội yếu hơn. Tôi đã nói với các cầu thủ trước trận đấu rằng U.19 Nhật Bàn là một đội bóng rất mạnh và chúng tôi đã thấy điều đó ngày hôm nay cả ở trong tấn công lẫn phòng thủ.

Các học trò của tôi đã rất nỗ lực nhưng họ đã mệt mỏi, cả về tinh thần lẫn thể lực. Đối đầu với đối thủ mạnh như U.19 Nhật Bản, bạn không thể thi đấu dưới 100%”.

'Tran thua U.19 Nhat Ban da the hien su chenh lech lon ve dang cap' - Anh 3

U.19 Việt Nam (áo đỏ) còn nhiều việc phải làm trong 1 năm tới. Ảnh: AFC.

Dẫu vậy, cựu HLV của bóng đá Khánh Hòa đã nhanh chóng hướng tới World Cup U.20 vào năm sau. Ông cho biết: “Trận đấu ngày hôm nay đã thể hiện sự chênh lệch lớn về đẳng cấp. Chúng tôi sẽ hướng về năm sau và VCK World Cup U.20. Có nhiều điều cần cải thiện và tôi có thể liệt kê ra nhưng chúng tôi cần thời gian”.

Trong khi đó, dù đã có tới… 10 sự thay đổi trong đội hình xuất phát so với trận thắng 4-0 trước U.19 Tajikistan ở Tứ kết, U.19 Nhật Bản vẫn có một màn trình diễn hết sức thuyết phục trong trận đấu này.

HLV trưởng của U.19 Nhật Bản – Atsushi Uchiyama chia sẻ: “Mặc dù chúng tôi có nhiều sự thay đổi vị trí trong trận này, về cơ bản lối chơi vẫn được giữ vững và tôi hài lòng khi đội có thể chơi theo cách tôi muốn.

Chúng tôi đã chơi tốt trong suốt trận đấu, có được sự cân bằng và thật tốt khi đã có 2 bàn thắng từ các tình huống cố định trong hiệp 1. Điều đó thực sự giúp ích cho chúng tôi khá nhiều”.

'Tran thua U.19 Nhat Ban da the hien su chenh lech lon ve dang cap' - Anh 4

U.19 Nhật Bản đã có một chiến thắng rất xứng đáng. Ảnh: AFC.

U.19 Nhật Bản đang đứng trước cơ hội có lần đầu tiên đăng quang ở giải đấu này trong lịch sử. Tuy nhiên, vị HLV trưởng của U.19 Nhật Bản lại không nghĩ nhiều về điều đó.

Ông nói: “Tôi thực sự không nghĩ về lịch sử quá nhiều. Với các cầu thủ, đây là trận chung kết đầu tiên cho nên quá khứ là quá khứ. Chúng tôi đã chơi tốt trong cả giải đấu nhưng U.19 Saudi Arabia cũng đã thành công trên con đường tiến vào trận chung kết. Sẽ không dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

Trận chung kết của VCK U.19 Châu Á 2016 giữa U.19 Nhật Bản và U.19 Saudi Arabia sẽ được diễn ra trên SVĐ Quốc gia Bahraina ở thủ đô Manama, Bahrain vào lúc 21h30 ngày 30.10 (theo giờ Việt Nam).

VIỆT ANH