Một nhà quay phim nghiệp dư tại Úc đã may mắn ghi lại được trận chiến sinh tử giữa một con nhện lưng đỏ và đối thủ của nó là nhện lưới phễu - hai trong số những loài nhện nguy hiểm nhất thế giới.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy con nhện lưng đỏ - còn được biết đến với tên gọi nhện góa phụ đen - đã hoàn toàn áp đảo đối thủ to lớn hơn và đang cố gắng tấn công vào phần chân của nó. Trong khi đó, con nhện lưới phễu vốn được đánh giá là loài nguy hiểm hơn lại chịu lép vế và hoàn toàn không thể đáp trả đối thủ.

Cuối cùng, nhện lưng đỏ dường như đã không còn hứng thú với cuộc chiến này và chậm rãi bò về phía ống thông gió, trong khi con nhện lưới phễu vẫn nằm bất động.

Tran chien sinh tu cua 2 loai nhen doc nhat the gioi - Anh 1

Nhện lưới phễu được coi là một trong những loài nguy hiểm nhất thế giới. Nọc độc của chúng có thể khiến một người trưởng thành tử vong chỉ trong vòng chưa tới 15 phút. Răng nanh của nhện lưới phễu tương đương với răng của một con rắn nhỏ và có thể cắn xuyên qua da giày.

Nhện lưng đỏ lại phần nào ít nguy hiểm hơn bởi lượng nọc độc chúng giải phóng trong mỗi vết cắn ít hơn rất nhiều so với nhện lưới phễu, mặc dù nọc có độc tính cao hơn.

Mai Chi Theo Dailymail