Một đoạn clip ghi ở Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi về cảnh một con rắn Boomslang có ý định biến tắc kè hoa thành bữa ăn.

Tuy nhiên ý định của rắn Boomslang đã thất bại hoàn toàn bởi sự chiến đấu phi thường cũng như cách xử lý khá thông minh của tắc kè hoa.

Rắn Boomslang có khả năng ngụy trang thành một cành cây khi săn mồi, nó có thể dựng đứng thân lên và gần như bất động trên cây.

Loài Boomslang là một ví dụ hiếm hoi về loại rắn có nanh sau mà có thể giết người. Các loài rắn nanh sau thường vận chuyển từ từ một lượng nọc độc nhỏ. Loài Boomslang thông thường chỉ cắn khi bị chạm vào.

Chúng có thể cư trú trong các hệ sinh thái khác nhau, mặc dù có xu hướng ở gần các khu vực ẩm ướt hơn là những vùng có tính sa mạc; chúng sinh sống trong các bụi cây thấp và rậm rạp. Loài rắn này có tuổi đời khoảng 8 năm.

Trong đoạn clip này, sau khi phản đòn và tấn công liên tục rắn Boomslang khiến tắc kè hoa kiệt sức. Tuy nhiên tắc kè hoa đã khôn khéo nằm im “giả chết” khi rắn tiếp cận đến gần để đánh lừa đối thủ và nó đã thành công.