Hôm nay cuối tuần không phải đi làm. Trời hơi lạnh vì mới có đợt gió mùa đông bắc tràn về. Cái đệm êm với cái chăn lông Hàn Quốc nhẹ như bấc quấn lấy người khiến tôi không muốn rời khỏi giường. Tôi quờ tay sang bên cạnh, thấy một nửa cái giường trống rỗng.

Lòng tôi bỗng se sắt. Bao năm đi làm chỗ lương cao, tôi mua được căn hộ riêng, sắm sửa cho bản thân chẳng thiếu thứ gì. Nhưng ngồi ăn cơm một mình với những chiếc chén đĩa sang trọng đắt tiền, xem truyền hình bằng tivi màn ảnh rộng đẹp lung linh mà chẳng có ai cùng bình luận, thưởng thức thì cũng buồn. Thỉnh thoảng tôi lại phải rủ rê mấy đứa bạn đến chơi để khoe căn hộ của mình. Bọn bạn nói đùa, đàn ông phải thế nào mới được làm chồng của bà chủ căn hộ xinh đẹp giỏi giang này.

Tram nam tinh cuoc vuong tron: Tinh yeu thoi co mang - Anh 1

Ảnh minh họa.

Cũng chính vì ý nghĩ phải lấy người xứng đáng nên đến giờ tôi vẫn phòng không. Chẳng biết có phải vì bị ảnh hưởng từ những câu chuyện cổ tích được đọc từ khi còn bé không mà tôi chỉ mơ lớn lên mình phải lấy được "hoàng tử bạch mã". Tôi vốn xinh đẹp và cũng hiền lành nên bạn bè rất quý mến. Hôm họp lớp cũ, bọn con trai thú nhận là đứa nào cũng thích tôi. Bữa đó Hiếu chẳng nói gì chỉ nhìn tôi cười buồn. Tôi cũng vờ như không để ý, nhưng tôi không thể quên tình cảm Hiếu đã dành cho tôi suốt 2 năm cuối cấp. Hiếu đẹp trai, học giỏi nhưng con nhà nghèo, ba mẹ thì cấm cản tôi không được yêu ai nhà nghèo hơn mình.

Một bữa theo mẹ đến chơi nhà người quen, khi anh con trai của bác đó xuất hiện, trái tim 17 tuổi của tôi muốn tan chảy. Anh đẹp trai, cao lớn, ăn mặc rất thời trang. Thấy tôi anh cũng thích liền. Hai anh em nói chuyện rất hợp, tiếng cười của chúng tôi có vẻ làm hai bà mẹ rất hài lòng. Hóa ra anh đang du học bên Tây về thăm nhà. Anh đưa tôi đến các nhà hàng sang trọng, những quán bar nổi tiếng của thành phố. Tôi ngất ngây như đang ở chín tầng mây. Có lần anh ngỏ ý muốn tôi chiều anh hết mình và hứa sẽ lấy tôi làm vợ. Nhưng tôi còn nhỏ quá nên sợ và nhất định đòi về. Sau kỳ nghỉ anh lại đi. Vậy mà đùng một cái, khi tôi học đại học năm thứ hai thì anh xách vali về nước. Mẹ anh kể với mẹ tôi trong nước mắt là mấy năm bên đó anh không học hành, nhưng vẫn nói dối gia đình để bố mẹ gửi tiền sang. Anh chung sống với nhiều bạn gái và cuối cùng dính vào ma túy. Bố mẹ quyết định không chu cấp nữa và bắt anh quay về. Tôi đau khổ khóc hết nước mắt trong bẽ bàng, vì trước đó tôi đã khoe khoang rất nhiều với bạn bè về người yêu của mình.

Tôi tưởng không thể học xong đại học vì cú sốc đó, nhưng đứa bạn gái thân đã động viên tôi rất nhiều, thường rủ tôi đến những buổi bạn bè tụ hội để tôi quên đi nỗi buồn. Chẳng hiểu thế nào tôi lại trúng tiếng sét ái tình của anh trai nó. Anh ấy nói là thích nét u buồn của tôi. Anh săn sóc tôi rất tận tình, đưa đón đi học, đi chơi. Anh không làm công việc gì vì đang chờ gia đình bảo lãnh đi Mỹ. Tôi đang quá buồn lại được anh săn sóc nên cảm thấy rất hạnh phúc. Tương lai được qua sống ở Mỹ làm tôi muốn gắn bó với anh nên đã không giữ mình và có bầu. Để được đi đoàn tụ gia đình bên Mỹ, anh chưa thể cưới tôi nên chúng tôi đành bỏ đứa con. Sau khi anh đi tôi cũng tốt nghiệp đại học và được làm cho công ty nước ngoài. Anh kể sang đó anh đăng ký đi học đại học, cố gắng lo tương lai hai đứa được hạnh phúc. Thấy anh học vất vả, tôi dành dụm tiền gửi qua cho anh. Năm sau anh nói bên Mỹ mà không có xe ôtô thì như người cụt chân. Thế là tôi lại cố làm thêm, vay mượn gửi cho anh mua ôtô. Đến một ngày con bạn bên Mỹ gọi điện báo tin gặp anh ấy chở vợ mới cưới đi chơi. Tôi nháo nhào tìm hiểu thì đó quả là sự thật. Tôi chạy đến nhà anh khóc lóc, trách móc, nhưng mọi người bảo họ đâu có can thiệp vào chuyện của chúng tôi.

Tôi vẫn ao ước có ai đó xứng đáng để cùng chia sẻ, hưởng thụ cuộc sống. Nhưng ở tuổi "ngoài băm" như tôi, cơ hội dường như ngày càng thu hẹp. Nhìn những đứa bạn gái đang có gia đình mà thèm. Tôi thầm nghĩ, nếu mình đừng có mơ hoàng tử thì biết đâu sáng nay thức dậy mình đã có chồng và các con cùng ăn bữa điểm tâm...

QUỲNH ANH (Hà Nội)